1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Note - นท พนายางกูร

Note
ศิลปิน: นท พนายางกูร
อัลบัม: Note
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   5 เมษายน 2555
สังกัด: GMM Grammy

นักร้องสาวมาดเซอร์ นท พนายางกูร ผู้คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศจากรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 7 ได้โอกาสทำตามความฝันของตนเองด้วยการออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิต ภายใต้ชื่ออัลบั้มว่า Note มีทั้งหมด 10 เพลง ซึ่งแนวเพลงในอัลบั้มจะเป็นวาไรตีป๊อปผสมผสานกลิ่นอายของเรกเก้ โดยแต่ละเพลงจะสื่อถึงความรักหลายอารมณ์ทั้งสุขและเศร้า

เก็บไว้ทำกับแฟน เพลงจังหวะสนุกๆ เนื้อหาน่ารักกุ๊กกิ๊ก กล่าวถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่มีคนมาจีบ แล้วผู้ชายคนนั้นชอบฉวยโอกาส มือไม้ซุกซน มาโอบเอวโอบหลัง มาขอจับมือ และยังจะให้บอกว่ารักเสมือนว่าเป็นแฟนกันแล้ว ซึ่งเธอเองอยากเก็บการกระทำเหล่านี้เอาไว้ปฏิบัติต่อคนรักจริงๆ เท่านั้น

ด้าน อยากรู้ เป็นเพลงที่ใช้ประกอบละครเรื่อง กุหลาบซาตาน โดย นท ร่วมเขียนเนื้อเพลงกับ จูเนียร์ - กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ เพื่อนร่วมรุ่น เดอะสตาร์ 7 ในขณะที่ทั้งคู่บินไปถ่ายทำละครเรื่องนี้ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พูดถึงเรื่องราวของการคิดถึงคนรักเก่า อยากรู้ว่ายังคิดถึงกันบ้างไหม และอยากให้กลับมารักกันเหมือนเดิม แต่ก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้

นอกจากนี้ยังมีบทเพลงเศร้าๆ ถ้าไม่รักกัน ฉันจะไป เอ่ยถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน แอบเห็นคนรักมีใจให้กับคนอื่น อยากรู้ว่ายังมีใจให้กันอยู่ไหม หรือถ้าใจหมดรักไม่เห็นความสำคัญกันแล้ว ก็พร้อมจะเดินจากไป ซึ่งเพลงนี้ยังถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง นางสาวจำแลงรัก อีกด้วย

สำหรับอัลบั้มนี้ เขิน เป็นอีกหนึ่งเพลงเร็วที่มีจังหวะมันๆ ร่าเริงสดใส กล่าวถึงการแอบรักใครสักคนแล้ววันหนึ่งได้พบกับคนๆ นั้น และเขาก็มาบอกว่าแอบรักเรามานานแล้วเหมือนกัน ทำให้เกิดอาการเขิน หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ พูดผิดพูดถูก ผลงานการจรดปลายปากกาของ ภูมิ - ภูมิภัทร แต้มโคกสูง อดีตมือกลองวง ขอนแก่น ส่วนเพลงสากลเพลงเดียวในอัลบั้ม Just Fine เป็นเพลงที่ นท ลงมือเขียนเนื้อร้องและแต่งทำนองเองอีกหนึ่งเพลง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง