1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เคยรักฉันบ้างไหม จากโลโซ

เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เคยรักฉันบ้างไหม จากโลโซ

เร่งถ่ายทำมิวสิควิดีโอกันแบบสุดๆ กับงานเพลงชุดใหม่ โลโซ ปกแดง หลังจากที่ได้แพร่ภาพมิวสิควิดีโอเพลงแรก พันธ์ทิพย์ ไปแล้ว ส่วนมิวสิควิดีโอเพลงที่สองที่กำลังตามมานั้น เป็นเรื่องราวของความรักที่เจ็บปวด เพลง เคยรักฉันบ้างไหม ของ สามหนุ่ม โลโซ จึงถูกถ่ายทอดออกมาโดย ตั้น - พิเชศฐ์ไชย ผลดี รับบทถูกทอดทิ้งอย่างไม่ใยดีจากนางเอกไฮโซ อ้อน - เฉลิมขวัญ โชติเวช

การถ่ายทำถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค โดยภาคแรกนั้นทีมงานได้ใช้อาคาร ปริ้นซ์เซส ทาวเวอร์ ย่านเจริญนคร เป็นออฟฟิตของหมอผู้ชำนาญทางจิตเวช ซึ่งพระเอกของเราหลังจากที่ถูกสาวคนรักทิ้งไปแล้ว แต่ความเจ็บปวดทางจิตใจไม่ได้เจือจางลงไปเลย ทางที่จะทำให้เขาดีขึ้นบ้าง คือการที่ได้ไปคุยและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้หมอได้รับฟัง ฉากนี้จะเริ่มตั้งแต่พระเอกของเรานอนลงบนเตียง พร้อมกับคำถามจากคุณหมอ แล้วเหตุการณ์เมื่ออดีตก็ย้อนกลับมา ซึ่งจบจากฉากนี้จะเป็นการตัดกลับไปที่วง โลโซ ซึ่งมี เสก โลโซ (เสกสรรค์ ศุขพิมาย) รัฐ โลโซ (อภิรัฐ สุขจิตร์) และ ใหญ่ โลโซ (กิตติศักดิ์ โคตรคำ) พร้อมทั้งวงเครื่องสาย String Quartet กำลังบรรเลงเพลง เคยรักฉันบ้างไหม อยู่กลางสายน้ำ ที่ถูกเซ็ทไว้ในสตูดิโอ ไรเฟ็นเบิร์ก

การเล่าเรื่องของพระเอกจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตรงนี้ ทางทีมงานได้ใช้สัญลักษณ์จากรูปภาพที่เป็นวิวของทะเลซึ่งถูกแขวนไว้ในออฟฟิตของหมอ ช่วงไหนที่เป็นความแรงของความรู้สึกก็จะแทนอารมณ์นั้นด้วย ลมที่พัดเข้ามาอย่างรุนแรงเพียงชั่วขณะเดียว แล้วก็หายไป จนถึงจุดที่พระเอกต้องการคำตอบจากคนรัก ก็แทนความรุนแรง นั้นด้วย น้ำที่ถูกพัดอย่างเชี่ยวกราด ทั้งสองเหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้นพร้อมๆ กันทั้งทีออฟฟิตหมอและที่วงโลโซ และเครื่องสาย ซึ่งกำลังบรรเลงเพลงแรงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

"ผมชอบเรื่องราวของเพลง เคยรักฉันบ้างไหม การถ่ายทอดอารมณ์ของความเจ็บปวดที่ถูกเก็บกด ขณะเดียวกันก็พยายามหาคำตอบว่าทำไมคนรักถึงต้องทิ้งเขาไปแบบนี้ ผมว่าด้วยเรื่องราวและเนื้อหาของ เพลง บวกกับการวางพล็อตเรื่อง ที่ค่อยๆ สร้างความรู้สึกอย่างช้าๆ แล้วก็แรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงอารมณ์ ที่สุดๆ ของพระเอก แล้วเรื่องทั้งหมดก็ตัดกลับมาที่พระเอก ผมว่ามันเป็นอะไรที่ชวนติดตามนะครับ เพราะมิวสิควิดีโอเพลงนี้จะถูกตัดสลับกันไประหว่างเรื่องของพระเอก นางเอก และ วงโลโซ แต่มีราย ละเอียดเยอะมากในมิวสิควิดีโอเรื่องนี้ ต้องติดตามชมกันดีกว่าครับ เพราะในบางส่วนของมิวสิควิดีโอผม ไม่สามารถอธิบายได้ นอกจากต้องติดตามชมกันนะครับ" โลโซ กล่าว

ความคิดเห็น