1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เพลงรักเก่า ย้อนชีวิตที่แฝงด้วยความสุขแบบ ว่าน

เพลงรักเก่า ย้อนชีวิตที่แฝงด้วยความสุขแบบ ว่าน

นักร้องหนุ่ม "ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์" หลังจากส่งเพลง "ดาวอังคาร" ซิงเกิลแรกภายใต้ต้นสังกัดใหม่อย่าง สไปร์ซซี่ ดิสก์ มาครองใจผู้ฟังกันไปแล้ว เร็วๆ นี้เขาจะกลับมาพร้อมกับซิงเกิลที่สองที่มีชื่อว่า "เพลงรักเก่า" เพลงจังหวะช้าๆ ที่พาให้นึกถึงช่วงชีวิตรักที่ไม่ว่าจะพบเจอกับเรื่องดีหรือร้าย แต่ถ้าได้ลองนึกถึงเมื่อไร จะเห็นว่ามีความสุขแฝงอยู่เสมอ โดย ว่าน กล่าวถึงผลงานใหม่ให้ฟังว่า "เดี๋ยวจะมีซิงเกิลที่สองครับ วันที่ 17 กุมภาฯ นี้แหละครับ เป็นเพลงช้า ซึ่งมิวสิกวิดีโอก็ตัดต่อ กำลังจะเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ อันนี้เพลงเหงาๆ หน่อยครับ ชื่อ เพลงรักเก่า ครับ"

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือพูดถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า "ก็เป็นโปรเจ็กต์ที่ทำกันที่ สไปร์ซซี่ ดิสก์ ครับ เป็นการเลือกเพลงที่เป็นเพลงที่ฮิตอยู่แล้วครับมาทำใหม่ เพลงรักเก่า เป็นเพลงของวง ฟรายเดย์ (Friday) ครับ" งานนี้เลยถูกแซวว่าเลือกเพลงนี้ มีความหมายอะไรแอบแฝงหรือไม่ เจ้าตัวเลยรีบตอบกลับมาว่า "ไม่ ไม่สื่ออะไรครับ ก็ร้องตามที่ พี่บอย ตรัย (บอย - ตรัย ภูมิรัตน) เขาเป็นคนเขียนไว้ แล้วหนึ่งในแรงบันดาลใจในการไปทำงานที่ สไปร์ซซี่ ดิสก์ คือวงฟรายเดย์ ผมชอบพี่บอย ตรัย เป็นการส่วนตัวอยู่แล้วครับ ก็เลยเลือกเพลงนี้"

สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ "อ่ำ - อัมรินทร์ นิติพน" มาแสดงนำ หนุ่ม ว่าน เผยถึงสาเหตุที่เลือก อ่ำ มาแสดงว่า "ตอนอัดร้องเพลงนี้ครับ อินมาก เป็นน้อยเพลงมากที่ร้องในห้องอัด แล้วรู้สึกว่าทำไมชีวิตมันยากขนาดนี้ มันมืดมนขนาดนี้ ก็เลยจะเล่นเองแหละครับ สักพัก เดี๋ยวไม่ไหว ก็เลยหาคนที่เขาน่าจะไหวกว่าเรามาดีกว่า แล้วก็ดูชีวิตค่อนข้างจะคล้ายๆ กันในช่วงเวลานี้ ก็เลยนึกถึงพี่อ่ำครับ" นักร้องหนุ่มเล่าบรรยากาศในการถ่ายทำว่าไหวอยู่ "ก็ดูไหวนะครับ ก็ดูเป็นผู้ชายที่อยู่ตัวคนเดียว แล้วก็ตรงกับบรรยากาศที่ผมคิดไว้ในหัวนะครับ เป็นผู้ชายอยู่ในห้องมืดๆ แล้วก็ทำอะไรเดิมๆ ไป คิดถึงความรักที่มันผ่านมา ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดีก็ตาม ทุกครั้งที่นึกก็ยังมีความสุขเสมอ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น