1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ว่าน ควบคุมหุ่นยนต์เอาใจสาวๆ ในมิวสิกฯ หอมปากหอมคอ

ว่าน ควบคุมหุ่นยนต์เอาใจสาวๆ ในมิวสิกฯ หอมปากหอมคอ

หลังจาก "ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์" ส่งซิงเกิลแรก "หอมปากหอมคอ" จากอัลบั้มที่ 3 ภายใต้การทำงานกับบ้านหลังใหม่อย่างค่าย จีเอ็มเอ็ม เอ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ออกมาให้ฟังกันสักระยะ ก็เดินหน้าถ่ายทำมิวสิกวิดีโอออกมาให้ได้ชมกันต่อเนื่อง โดยงานนี้ทางต้นสังกัดก็ทุ่มทุนสร้างหุ่นยนต์มาเป็นตัวแทนของนักร้องหนุ่ม ส่งให้ไปคอยดูแลสาวๆ ทั้ง 3 บุคลิกในมิวสิกวิดีโอ ซึ่งทำเอา ว่าน คึกจัดที่ได้เล่นเป็นคนบังคับหุ่นยนต์มาดเท่ แถมยังได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับผู้กำกับคู่ใจ "ต๋อม - ณัฐพล มุขขันธ์" อีกด้วย

ส่วนเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอจะเป็นอย่างไรนั้น ผู้กำกับเล่าให้ฟังว่า "ด้วยความที่เนื้อหาและดนตรีของเพลง หอมปากหอมคอ มีความทะเล้นอยู่ในที เราเลยสร้างหุ่นยนต์เป็นตัวแทนของว่านให้มาดูแลสาวๆ 3 สไตล์ โดยหุ่นยนต์นี้จะถูกควบคุมโดยว่าน และสาวๆ 3 คนจะได้รับการดูแลเทกแคร์อย่างดีจากหุ่นยนต์ว่าน ทั้งคอยเป็นเพื่อนออกกำลังกาย เป็นเพื่อนแก้เหงา เวลาอยู่บ้านก็ช่วยทำงานบ้าน หรือเป็นเพื่อนเที่ยว อย่างเวลาไปทะเลก็พาขี่มอเตอร์ไซค์เล่น กินลมชมวิว และพอสาวๆ ได้ใกล้ชิดหุ่นยนต์ว่าน ทุกคนก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ กับหุ่นยนต์ว่าน ถึงขนาดจะหอมปากหอมคอกับหุ่นยนต์ว่านเลยทีเดียว

ด้านว่านตัวจริงที่คอยควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์เห็นสถานการณ์ไม่ดี เลยตัดสินใจปิดสวิตช์การทำงาน ก่อนที่ทุกอย่างจะเลยเถิดไปมากกว่านี้ ซึ่งเนื้อหาของเอ็มวีอาจจะมีบางฉากที่ดูล่อแหลมไปหน่อย ถ้าให้ว่านตัวจริงแสดงเองอาจดูไม่เหมาะสม เราก็เลยจำลองห้องควบคุมหุ่นยนต์และสร้างหุ่นยนต์ให้เป็นตัวแทนของว่านมาเล่นกับสาวๆ และด้วยความที่ดนตรีของเพลงนี้จะมีซาวนด์ดนตรีเก่าๆ จังหวะมีเดียม ผมเลยอยากทำให้บรรยากาศของภาพดูสดใสเต็มไปด้วยสีสัน ทั้งของฉากและเสื้อผ้าของว่านแล้วก็สาวๆ เองก็ตาม โดยฉากในเอ็มวีนี้ เราก็จะเน้นสีสันฉูดฉาดในสไตล์ป๊อปอาร์ตครับ"

ด้านหนุ่ม ว่าน เองก็รู้สึกสนุกไปกับเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ โดยเจ้าตัวเผยว่า "แค่ได้ฟังเรื่องราวจากที่พี่ต๋อม ผู้กำกับเอ็มวีเล่าให้ฟังก็รู้สึกว่ามันต้องสนุกมาก เพราะผมเองต้องคอยควบคุมและสั่งการหุ่นยนต์ว่านตัวนี้จากในห้องคอนโทรล บรรยากาศการถ่ายทำก็ไม่ได้ลำบากอะไร เพราะเราถ่ายทำในสตูดิโอ ตอนนี้เพื่อนๆ ก็คงได้ดูเอ็มวีกันไปบ้างแล้ว ชอบหรือไม่ชอบยังไงก็เข้ามาบอกผมได้ทั้งทางเฟซบุ๊กและทางทวิตเตอร์ของผมนะครับ"

ความคิดเห็น