1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เต็น จับมือ ว่าน ร่วมทำเพลง เพื่อนรักหักเหลี่ยม

เต็น จับมือ ว่าน ร่วมทำเพลง เพื่อนรักหักเหลี่ยม

สร้างปรากฏการณ์ครั้งแล้วครั้งเล่าสำหรับ "เต็น - ธีรภัค มณีโชติ" โปรดิวเซอร์มือทองที่ทั้งปลุกทั้งปั้นอัลบั้มเพลงดีๆ ที่มีชื่อว่า "แจ่มจันทร์โปรเจค" โดยมีเพลงดังอย่างเพลง "อาย" ผ่านเสียงร้องของหนุ่มผิวเข้มเคราครึ้มอารมณ์ดีอย่าง "สิงโต นำโชค" ล่าสุด เต็น ยังคงเดินหน้าต่อใน "แจ่มจันทร์โปรเจค 2" ซึ่งหนนี้ขอเปิดตัวซิงเกิลแรกที่มีชื่อเพลงโหดๆ ว่า "เพื่อนรักหักเหลี่ยม" ที่ได้หนุ่มมาดกวน "ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์" มาร่วมร้อง

ว่าน เล่าถึงที่มาของการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า "ส่วนตัวผมกับพี่เต็นรู้จักกันมานานแล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันแบบจริงจัง มาครั้งนี้ผมตื่นเต้นมาก กล้าๆ กลัวๆ เพราะพี่แกจะดูเป็นคนดุๆ หน่อย เขาจะดุไหม ถ้าร้องไม่ได้อย่างที่พี่เขาต้องการจะทำยังไง ก่อนที่จะมาเข้าห้องอัด ผมทำการบ้านหนักมาก คือซักซ้อมมาเป็นอย่างดี กลัวว่าเดี๋ยวพอมาหน้างาน อ้าว ร้องไม่ได้ ทีนี้แย่เลย ถ้าการร่วมงานกันครั้งแรกแล้วเราทำให้พี่เขาไม่ประทับใจเนี่ย อย่าหวังเลยจะมีครั้งต่อไปนะ กดดันตัวเองนิดๆ ครับ พอมาถึงวันอัดจริงๆ ก็ผ่านครับ สบาย หายห่วง พี่เต็นใจดีจะตาย"

นักร้องหนุ่มพูดถึงซิงเกิลนี้ว่า "ส่วนเพลงนี้ก็จะเป็นเพลงป๊อปที่ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป ฟังสบายๆ ในส่วนของเนื้อร้องทำนองพี่เต็นจะเป็นคนรับผิดชอบทั้งหมด ผมมีหน้าที่ร้องเพียงอย่างเดียวครับ เนื้อหาก็จะพาพวกเรา ย้อนกลับไปคิดถึงวัยที่กำลังเริ่มมีความรัก แบบแอบรักเพื่อน คือผมว่าทุกคนต้องเคยมีอารมณ์แอบรักเพื่อนชัวร์ๆ ซึ่งเพลงนี้ใช้ชื่อว่า เพื่อนรักหักเหลี่ยม ส่วนจะหักเหลี่ยมยังไง อยากให้ลองติดตามฟังกันดูครับ ส่วนตัวผมมันใช่เลยแหละ คิดว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอนครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น