1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

ดรีมเวิร์ก สตูดิโอ ค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่แห่งฮอลลีวูด ตกลงเซ็นสัญญาในการนำบทภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีเรื่อง A Tale of Two Sisters ของผู้กำกับ คิม จี วุน เพื่อนำไปสร้างใหม่เป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษ หลังจากภาพยนตร์เกาลีเรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง จากการเปิดตัวฉายในประเทศทำสถิติภาพยนตร์สยองขวัญแรงที่สุดด้วยตัวเลขผู้ชม 2.4 ล้านคนภายใน 2 สัปดาห์ โดยผู้เชี่ยวชาญคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเก็บเงินเฉพาะในประเทศเกาหลีถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 1 พันล้านบาท

สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้วางตัว ไคร์ก โรเซนเบิร์ก รับผิดชอบในการดัดแปลงบทภาพยนตร์ขึ้นมาใหม่ แต่กว่าสิทธิ์การดัดแปลง A Tale of Two Sisters เป็นฉบับอเมริกันนี้จะสิ้นสุดในมือของดรีมเวิร์ก ก็มีการต่อรองแก่งแย่งกันจากหลายๆ สตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็น พาราเมาท์ ยูนิเวอร์เซล โซนี่ และ เอ็มจีเอ็ม ซึ่งต่างก็สนใจโครงการนี้เช่นกัน

A Tale of Two Sisters นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสตูดิโอในฮอลลีวูดซื้อไปดัดแปลง หลังจาก My Sassy Girl, My Wife is a Gangster, Hi!Dharma, Jail Breaker และ Addicted ได้ถูกซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว ตามข่าวอย่างไม่เป็นทางการยังมีรายงานต่ออีกว่า A Tale of Two Sisters เป็นภาพยนตร์ที่มีการซื้อขายกันราคาสูงที่สุดอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shrek Forever After
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Mike Myers, Cameron Diaz, Eddie Murphy
 • 3 ย่าน
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ปิยา พงศ์กุลภา
 • The Losers
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jeffrey Dean Morgan, Zoe Saldana, Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grace of Monaco - เจสสิกา เชสเทน, เอมิลี บลันต์, ชาร์ลีซ เธอรอน, รีส วิตเธอร์สปูน, กวินเน็ธ พัลโทรว์, เคต ฮัดสัน, โรซามันด์ ไพก์, เอมี อดัมส์, แจนยัวรี โจนส์ และ อลิซาเบธ แบงก์ส ต่างเป็นนักแสดงที่เคยได้รับการพิจารณาให้รับบท เกรซ เคลลี ที่ท้ายสุดแล้วแสดงโดย นิโคล คิดแมน อ่านต่อ»
 • Magic Magic - ผู้กำกับ เซบาสเตียน ซิลบา และ ไมเคิล ซีรา ผู้รับบท บริงค์ เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง Crystal Fairy & the Magical Cactus (2013) ขณะรองบประมาณสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อนุมัติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เฟร็ด ฟลาสกี (เซธ โรเกน) นักข่าวหัวขบถมากฝีมือที่มักจะแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดเวลา เขาได้พบกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิล...อ่านต่อ»