1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

ดรีมเวิร์ก สตูดิโอ ค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่แห่งฮอลลีวูด ตกลงเซ็นสัญญาในการนำบทภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีเรื่อง A Tale of Two Sisters ของผู้กำกับ คิม จี วุน เพื่อนำไปสร้างใหม่เป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษ หลังจากภาพยนตร์เกาลีเรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง จากการเปิดตัวฉายในประเทศทำสถิติภาพยนตร์สยองขวัญแรงที่สุดด้วยตัวเลขผู้ชม 2.4 ล้านคนภายใน 2 สัปดาห์ โดยผู้เชี่ยวชาญคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเก็บเงินเฉพาะในประเทศเกาหลีถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 1 พันล้านบาท

สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้วางตัว ไคร์ก โรเซนเบิร์ก รับผิดชอบในการดัดแปลงบทภาพยนตร์ขึ้นมาใหม่ แต่กว่าสิทธิ์การดัดแปลง A Tale of Two Sisters เป็นฉบับอเมริกันนี้จะสิ้นสุดในมือของดรีมเวิร์ก ก็มีการต่อรองแก่งแย่งกันจากหลายๆ สตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็น พาราเมาท์ ยูนิเวอร์เซล โซนี่ และ เอ็มจีเอ็ม ซึ่งต่างก็สนใจโครงการนี้เช่นกัน

A Tale of Two Sisters นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสตูดิโอในฮอลลีวูดซื้อไปดัดแปลง หลังจาก My Sassy Girl, My Wife is a Gangster, Hi!Dharma, Jail Breaker และ Addicted ได้ถูกซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว ตามข่าวอย่างไม่เป็นทางการยังมีรายงานต่ออีกว่า A Tale of Two Sisters เป็นภาพยนตร์ที่มีการซื้อขายกันราคาสูงที่สุดอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Always - ผู้กำกับ ซงอิลกน พัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี อ่านต่อ»
 • รักสุดท้าย ป้ายหน้า - สร้างมาจากนิยายวัยรุ่นขายดี ที่ชื่อ หนุ่ม ม.ปลาย VS สาววัยทำงาน ของผู้แต่ง โรบินฮู้ด ตีพิมพ์ในปี 2550 โดยสำหนักพิมพ์บลูเบลล์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการเดินทางสายชีวิตของ สุลต่าน อาลี ข่าน (ชาล์มาน ข่าน) นักมวยปล้ำท้องถิ่นที่ได้เป็นตัวแทนประเทศอินเดียไปแข่งกี...อ่านต่อ»