1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

ดรีมเวิร์ก สตูดิโอ ค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่แห่งฮอลลีวูด ตกลงเซ็นสัญญาในการนำบทภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีเรื่อง A Tale of Two Sisters ของผู้กำกับ คิม จี วุน เพื่อนำไปสร้างใหม่เป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษ หลังจากภาพยนตร์เกาลีเรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง จากการเปิดตัวฉายในประเทศทำสถิติภาพยนตร์สยองขวัญแรงที่สุดด้วยตัวเลขผู้ชม 2.4 ล้านคนภายใน 2 สัปดาห์ โดยผู้เชี่ยวชาญคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเก็บเงินเฉพาะในประเทศเกาหลีถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 1 พันล้านบาท

สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้วางตัว ไคร์ก โรเซนเบิร์ก รับผิดชอบในการดัดแปลงบทภาพยนตร์ขึ้นมาใหม่ แต่กว่าสิทธิ์การดัดแปลง A Tale of Two Sisters เป็นฉบับอเมริกันนี้จะสิ้นสุดในมือของดรีมเวิร์ก ก็มีการต่อรองแก่งแย่งกันจากหลายๆ สตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็น พาราเมาท์ ยูนิเวอร์เซล โซนี่ และ เอ็มจีเอ็ม ซึ่งต่างก็สนใจโครงการนี้เช่นกัน

A Tale of Two Sisters นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสตูดิโอในฮอลลีวูดซื้อไปดัดแปลง หลังจาก My Sassy Girl, My Wife is a Gangster, Hi!Dharma, Jail Breaker และ Addicted ได้ถูกซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว ตามข่าวอย่างไม่เป็นทางการยังมีรายงานต่ออีกว่า A Tale of Two Sisters เป็นภาพยนตร์ที่มีการซื้อขายกันราคาสูงที่สุดอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนกระบี่ผีระบาด
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
 • อยากรักก็รักเลย
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
 • Easy A
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Emma Stone, Penn Badgley, Amanda Bynes

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต หลังจากปรสิตจากต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า โซล บุกโลกยึดร่างและควบคุมความคิดของมนุษย์ มีเพี...อ่านต่อ»