1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Little Miss Sunshine คว้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากพีจีเอ

Little Miss Sunshine คว้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากพีจีเอ

สมาคมผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แห่งอเมริกา (Producers Guild of America) หรือ PGA ได้ประกาศผลรางวัล Producers Guild Awards ครั้งที่ 18 ประจำปี 2007 ไปเมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมีภาพยนตร์ตลกร้าย "Little Miss Sunshine" เป็นผู้คว้าตำแหน่งภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง ท่ามกลางความประหลาดใจของหลายฝ่าย เมื่อสามารถเอาชนะภาพยนตร์เรื่องเด่นอื่นๆ ที่เป็นคู่แข่งไปได้ ไม่ว่าจะเป็น "Babel" "The Departed" "Dreamgirls" และ "The Queen" ขณะที่รางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมก็เป็นของเรื่องราวการผจญภัยบนท้องถนนอย่าง "Cars"

ดังนั้นเหล่าผู้อำนวยการสร้างของเรื่อง Little Miss Sunshine ได้แก่ "มาร์ก เทอร์เทิลเทิบ" "เดวิด ที. เฟรนด์ลี่" "ปีเตอร์ ซาราฟ" "อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์" และ "รอน เยอร์ซ่า" จึงกลายเป็นเจ้าของตำแหน่งโปรดิวเซอร์แห่งปี หรือ ดาร์รีล เอฟ. ซานุก โปรดิวเซอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ (Darryl F. Zanuck producer of the year award) ไปครองร่วมกัน จากการสร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ผลรางวัลของ PGA ก็ถือเป็นรางวัลที่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าสำหรับเวทีออสการ์ ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้ค่อนข้างตรง เนื่องจากเมื่อดูสถิติแล้ว ผู้ชนะสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของสองเวทีนั้นตรงกันถึง 11 ครั้ง ภายในเวลา 17 ปีที่องค์กรนี้ได้ตั้งขึ้นมาทีเดียว แต่ว่าสำหรับ 2 ปีล่าสุด ผลที่ได้กลับไม่ตรงกันเลย เมื่อในปี 2006 ซึ่ง PGA มอบรางวัลให้กับเรื่อง "Brokeback Mountain" แต่ว่า "Crash" กลับเป็นผู้ชนะไปในเวทีออสการ์ ส่วนปี 2005 ที่ PGA เลือกเรื่อง "The Aviator" เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่ว่าทางเวทีออสการ์กลับมอบรางวัลนี้ให้กับ "Million Dollar Baby" แทนนั่นเอง

สรปผลรางวัล Producers Guild Awards ครั้งที่ 18

 • ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม: Little Miss Sunshine
 • ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม: Cars
 • ซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องยาวยอดเยี่ยม: Elizabeth I
 • ซีรีส์ทางโทรทัศน์ประเภทจบในตอนยอดเยี่ยม: Grey's Anatomy
 • ซีรีส์ทางโทรทัศน์แนวตลกประเภทจบในตอนยอดเยี่ยม: The Office
 • รายการทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม: 60 Minutes
 • รายการวาไรตี้ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม: Real Time With Bill Maher

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Fantastic Four
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans
 • City of God
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Alexandre Rodrigues, Leandro Firmino, Phellipe Haagensen
 • The Tree of Life
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

เกร็ดภาพยนตร์

 • Resident Evil: Afterlife - เป็นภาคที่ 4 ของภาพยนตร์ชุด Resident Evil ที่สร้างจากวิดีโอเกมชุด เรซิเดนต์ อีวิล หรือ ไบโอฮาซาร์ด และเป็นภาคแรกที่ถ่ายทำในระบบ 3 มิติ อ่านต่อ»
 • Aftershock - สร้างจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวที่ถังซาน มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1976 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน นับเป็นธรณีพิบัติที่รุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีการบันทึก (นับจากจำนวนยอดผู้เสียชีวิต) และนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเล่าถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เสฉวน ในปี 2008 ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

บทสรุปของมหาสงคราม การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของมวลมนุษยชาติ ที่ต้องอาศัยและป้องกันตัวเองหลังกำแพงมหึมาจากเผ่าพันธุ์ไททั...อ่านต่อ»