1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ราเชนทร์ ดึง จีจ้า แสดงภาพยนตร์บู๊ที่ห่อหุ้มด้วยความรัก

ราเชนทร์ ดึง จีจ้า แสดงภาพยนตร์บู๊ที่ห่อหุ้มด้วยความรัก

ผู้กำกับ "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" ได้พูดถึงภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่ของสาวนักบู๊ "จีจ้า - ญาณิน วิสมิตะนันทน์" ที่ตอนนี้ยังไม่ได้ชื่อเรื่อง แต่มีชื่อโครงการว่า "จีจ้า ญาณิน ดื้อ สวย ดุ" ว่า "เรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชันโรแมนติก แอ็กชันนำ แต่เป็นหนังแอ็กชันที่ห่อหุ้มไปด้วยอารมณ์โรแมนติก เป็นแอ็กชันสัก 55 ความรักสัก 45"

ผู้กำกับให้เหตุผลที่นำเรื่องราวความรักมาผสมกับแอ็กชันว่า "เราไม่เห็นหนังแอ็กชันที่มีเรื่องความรักเลย มันมี แต่เป็นหนังยิงกัน เรารู้สึกว่าหนังมาร์เชียลอาร์ตส์น่าจะมีเรื่องความรักได้ แม้แต่หนัง เฉินหลง (Cheng Long หรือ Jackie Chan) เองก็ไม่มี เรารู้ว่าอยากทำอะไรใหม่ๆ อยากทำแบบนี้ ประกอบกับที่เรามีความถนัดเรื่องโรแมนติก และเรื่องคาแรกเตอร์ของจีจ้า ซึ่งบุคลิกภายนอกดูสวย ตัวเล็ก ไม่ใช่คนต่อสู้ที่มีกล้าม และตัวจริงเค้าเป็นคนบริสุทธิ์เรื่องความรักมาก แล้วพอเวลาเราใส่เรื่องราวเข้าไป ให้คนที่ไม่เข้าใจเรื่องความรักเลย และต้องมาเรียนรู้สู้เพื่อรัก มันน่าจะมีเสน่ห์

ผมเชื่อว่าผู้กำกับทุกคน อยากทำอะไรที่มันใหม่ๆ ไม่อยากทำซ้ำแนวตัวเองบ่อยจนเกินไป แต่ก็ยังอยู่ในเรื่องความรักอยู่ ในเรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ก็รัก ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ก็รัก แต่รักของทั้งสามเรื่อง คนละทิศคนละทาง คนละแนวกันเลย เรื่องนี้เป็นรักในแนวแอ็กชันเข้มข้น คือ ไฟต์ ฟอร์ เลิฟ ใน ฝัน-หวาน-อาย-จูบ เป็นวัยรุ่นห้าวเฮี้ยว เป็นความคะนองของเด็กวัยรุ่น ใน โลกทั้งใบฯ มันคือชีวิต มีเรื่องของครอบครัว เรื่องพี่น้อง ไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องหนุ่มสาว แต่เรื่องนี้มันโฟกัสไปที่เรื่องหนุ่มสาวเลย ไม่มีเรื่องของครอบครัว"

สำหรับการเปลี่ยนมาดของสาว จีจ้า จากสาวหวานมาเป็นสาวเปรี้ยวนั้น ราเชนทร์ บอกว่า "ก่อนจะเป็นผมทรงนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนกันมาประมาณหนึ่ง ด้วยความที่เวลาเล่นหนังแอ็กชัน ทรงผมเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เล่นได้หรือเล่นไม่ได้ ผมตั้งโจทย์ว่าผมอยากให้ไว้ผมสั้น แต่สั้นยังไงที่ให้รู้สึกว่าให้เท่ ตามคาแรกเตอร์เค้าจะต้องเป็นผู้หญิงเฮี้ยวๆ เท่ๆ เหมือนเด็กผู้หญิงสมัยนี้ที่เจอได้ทั่วไป เป็นคนดื้อ ไม่รู้อะไรดีแต่ดื้อ ไม่รู้เรื่องความรักแต่ทำเป็นรู้ ก็เลยออกมาเป็นทรงนี้"

ผู้กำกับบอกมาด้วยว่าภาพยนตร์บู๊เรื่องที่สองของ จีจ้า น่าจะได้ออกสู่สายตาคนไทยในช่วงปลายปีนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ทวิภพ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
 • The Lord of the Rings: The Return of the King
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
 • Big Fish
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • Source Code - เจก จิลเลนฮาล ผู้รับบท กัปตัน โคลเตอร์ สตีเวนส์ เป็นคนแนะนำให้ทีมงานสร้างติดต่อ ดันแคน โจนส์ ผู้กำกับเรื่อง Moon (2009) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ เจก ชื่นชอบ มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Mars Needs Moms - เบิร์กลีย์ บรีทเธด นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง เกิดความคิดที่จะเขียนหนังสือ ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอาหารมื้อค่ำที่ไม่ราบรื่นที่บ้านของเขา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สี่จตุรอาชากลับมาแสดงมายากลสุดเหลือเชื่ออีกครั้ง หลังจากทำเอฟบีไอเสียรูปไปเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ด้วยมายากลโจรกรรมสุดประทับใ...อ่านต่อ»