1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ราเชนทร์ ดึง จีจ้า แสดงภาพยนตร์บู๊ที่ห่อหุ้มด้วยความรัก

ราเชนทร์ ดึง จีจ้า แสดงภาพยนตร์บู๊ที่ห่อหุ้มด้วยความรัก

ผู้กำกับ "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" ได้พูดถึงภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่ของสาวนักบู๊ "จีจ้า - ญาณิน วิสมิตะนันทน์" ที่ตอนนี้ยังไม่ได้ชื่อเรื่อง แต่มีชื่อโครงการว่า "จีจ้า ญาณิน ดื้อ สวย ดุ" ว่า "เรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชันโรแมนติก แอ็กชันนำ แต่เป็นหนังแอ็กชันที่ห่อหุ้มไปด้วยอารมณ์โรแมนติก เป็นแอ็กชันสัก 55 ความรักสัก 45"

ผู้กำกับให้เหตุผลที่นำเรื่องราวความรักมาผสมกับแอ็กชันว่า "เราไม่เห็นหนังแอ็กชันที่มีเรื่องความรักเลย มันมี แต่เป็นหนังยิงกัน เรารู้สึกว่าหนังมาร์เชียลอาร์ตส์น่าจะมีเรื่องความรักได้ แม้แต่หนัง เฉินหลง (Cheng Long หรือ Jackie Chan) เองก็ไม่มี เรารู้ว่าอยากทำอะไรใหม่ๆ อยากทำแบบนี้ ประกอบกับที่เรามีความถนัดเรื่องโรแมนติก และเรื่องคาแรกเตอร์ของจีจ้า ซึ่งบุคลิกภายนอกดูสวย ตัวเล็ก ไม่ใช่คนต่อสู้ที่มีกล้าม และตัวจริงเค้าเป็นคนบริสุทธิ์เรื่องความรักมาก แล้วพอเวลาเราใส่เรื่องราวเข้าไป ให้คนที่ไม่เข้าใจเรื่องความรักเลย และต้องมาเรียนรู้สู้เพื่อรัก มันน่าจะมีเสน่ห์

ผมเชื่อว่าผู้กำกับทุกคน อยากทำอะไรที่มันใหม่ๆ ไม่อยากทำซ้ำแนวตัวเองบ่อยจนเกินไป แต่ก็ยังอยู่ในเรื่องความรักอยู่ ในเรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ก็รัก ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ก็รัก แต่รักของทั้งสามเรื่อง คนละทิศคนละทาง คนละแนวกันเลย เรื่องนี้เป็นรักในแนวแอ็กชันเข้มข้น คือ ไฟต์ ฟอร์ เลิฟ ใน ฝัน-หวาน-อาย-จูบ เป็นวัยรุ่นห้าวเฮี้ยว เป็นความคะนองของเด็กวัยรุ่น ใน โลกทั้งใบฯ มันคือชีวิต มีเรื่องของครอบครัว เรื่องพี่น้อง ไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องหนุ่มสาว แต่เรื่องนี้มันโฟกัสไปที่เรื่องหนุ่มสาวเลย ไม่มีเรื่องของครอบครัว"

สำหรับการเปลี่ยนมาดของสาว จีจ้า จากสาวหวานมาเป็นสาวเปรี้ยวนั้น ราเชนทร์ บอกว่า "ก่อนจะเป็นผมทรงนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนกันมาประมาณหนึ่ง ด้วยความที่เวลาเล่นหนังแอ็กชัน ทรงผมเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เล่นได้หรือเล่นไม่ได้ ผมตั้งโจทย์ว่าผมอยากให้ไว้ผมสั้น แต่สั้นยังไงที่ให้รู้สึกว่าให้เท่ ตามคาแรกเตอร์เค้าจะต้องเป็นผู้หญิงเฮี้ยวๆ เท่ๆ เหมือนเด็กผู้หญิงสมัยนี้ที่เจอได้ทั่วไป เป็นคนดื้อ ไม่รู้อะไรดีแต่ดื้อ ไม่รู้เรื่องความรักแต่ทำเป็นรู้ ก็เลยออกมาเป็นทรงนี้"

ผู้กำกับบอกมาด้วยว่าภาพยนตร์บู๊เรื่องที่สองของ จีจ้า น่าจะได้ออกสู่สายตาคนไทยในช่วงปลายปีนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hot Summer Days - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย อ่านต่อ»
  • The Sorcerer's Apprentice - ต้นแบบดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้คืองานรวมบทกวี 14 บทในปี 1797 ชื่อ Der Zauberlehrling ของ โยฮันน์ วูล์ฟกัง ฟอน เกอเธ ราว 100 ปีต่อมา นักแต่งเพลง พอล ดูกาส์ ดัดแปลงบทกวีนี้เป็นซิมโฟนียาว 10 นาทีชื่อ L'Apprenti Sorcier ขณะที่ 40 ปีต่อมา วอลท์ ดิสนีย์ ร่วมกับวาทยากร ลีโอโปลด์ สโตโคว์สกี นำเพลงนี้มาดัดแปลงเป็นแอนิเมชัน Fantasia (1940) ที่มีตัวการ์ตูน มิกกี เมาส์ ในบทศิษย์พ่อมด จากนั้น 69 ปีถัดมา วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ เจอร์รี บรักไฮเมอร์ ฟิล์มส์ นำโครงเรื่องเดิมมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงในบรรยากาศยุคปัจจุบันเรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

30 ปี หลังจากการล่มสลายของสาธารณรัฐกาแลกติกจากการเข้ายึดอำนาจโดยจักรวรรดิซิธ เหล่าอัศวินเจไดและกองทัพได้ช่วยกันฟื้นฟูสา...อ่านต่อ»