1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อเล็กซิส เบลเดล แย้ม Sin City 2 มีแววเป็นภาคย้อนต้น

อเล็กซิส เบลเดล แย้ม Sin City 2 มีแววเป็นภาคย้อนต้น

สาวอเมริกันวัย 27 ปี "อเล็กซิส เบลเดล" (Alexis Bledel) เป็นหนึ่งในกองทัพนักแสดงที่ปรากฏตัวใน "Sin City" ภาพยนตร์ขาวดำแต้มสีที่สร้างมาจากนิยายภาพชื่อเรื่องเดียวกันของ "แฟรงค์ มิลเลอร์" (Frank Miller) ไม่นานมานี้ อเล็กซิส ที่รับบทเป็นโสเภณีสาวสวย เบกกี ออกมาเผยความคืบหน้าของ "Sin City 2" ภาพยนตร์ภาคต่อซึ่งทิ้งห่างจากภาคแรกมานานถึง 4 ปี

อเล็กซิส เล่าว่าบทภาพยนตร์ภาคใหม่น่าจะเสร็จแล้ว และมีความเป็นไปได้สูงว่าภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนภาคแรก "ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาไปเอาข่าวมาจากไหน แต่พวกเขาพูดกันว่าได้อ่านบทภาค 2 แล้ว" อเล็กซิส กล่าวถึงแหล่งข่าววงใน "ฉันได้กลับมาแสดงอีกครั้ง เพราะฉะนั้นภาคนี้คงจะเป็นภาคย้อนต้นของภาคแรก เพราะตัวละครของฉันน่าจะตายไปในภาคแรกแล้ว เพียงแต่คุณไม่ได้เห็นชัดๆ หรือบางทีเธออาจจะยังไม่ตายก็ได้"

แม้ อเล็กซิส จะไม่มั่นใจนัก แต่คำบอกเล่าของเธอก็สอดคล้องกับรายงานที่คาดว่าบทภาพยนตร์ Sin City 2 จะอ้างอิงจากโครงเรื่องใหม่ๆ ที่ แฟรงค์ เพิ่งเขียนขึ้น ผสมผสานกับนิยายภาพ Sin City ตอน A Dame to Kill For ซึ่งมีข่าวลือมานานแล้วว่าจะถูกนำมาดัดแปลงขึ้นจอใหญ่ นิยายภาพตอนนี้เล่าทั้งเรื่องราวก่อนหน้าและมีเรื่องราวบางส่วนเป็นช่วงเวลาเดียวกับตอน The Hard Goodbye ซึ่งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ผู้สร้างใช้อ้างอิงในบทภาพยนตร์ภาคแรก

การสร้างภาพยนตร์แบบย้อนต้น จะเปิดโอกาสให้ผู้สร้างได้นำเหล่าตัวละครจากภาคแรกที่มีจุดจบไม่ค่อยสวยงามนัก กลับมาขึ้นจอร่วมกันอีกครั้ง โดยนักแสดงส่วนหนึ่งออกมายืนยันแล้วว่าจะกลับมารับบทเดิมร่วมกับ อเล็กซิส ได้แก่ "โรซาริโอ ดอว์สัน" (Rosario Dawson) "เจสสิกา อัลบา" (Jessica Alba) "บริตทานีย์ เมอร์ฟีย์" (Brittany Murphy) "มิกกี โรร์ก" (Mickey Rourke) และ "ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน" (Michael Clarke Duncan)

Sin City ภาคแรกเล่าเรื่องราวการล้างแค้นตามแบบฉบับภาพยนตร์แนวฟิล์มนัวร์ที่เน้นความหม่นมืด โดยใช้ภาพขาวดำและเพิ่มสีสันเป็นบางจุดจนกลายเป็นเอกลักษณ์ด้านภาพสุดโดดเด่น ในภาค 2 นี้ เจ้าของนิยายภาพ แฟรงค์ และ "โรเบิร์ต รอดริเกวซ" (Robert Rodriguez) กลับมาร่วมกันกำกับเรื่องของเมืองคนบาปอีกครั้ง โดยมีการคาดการณ์กันไว้อย่างคร่าวๆ และอย่างไม่เป็นทางการว่าภาพยนตร์จะพร้อมเผยแพร่ในปี 2010

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Rise of the Planet of the Apes - ชื่อตัวละคร ดอดจ์ แลนดอน ซึ่งรับบทโดย ทอม เฟลตัน มีที่มาจากชื่อตัวละคร ดอดจ์ และ แลนดอน แสดงโดย เจฟฟ์ เบอร์ตัน กับ โรเบิร์ต กันเนอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) อ่านต่อ»
 • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เคธี่ (โซอี คาซาน) ต้องขับรถเดินทางข้ามเมืองเพื่อพาลูกสาว ลิซซี่ (เอลลา บัลเลนทีน) ไปส่งที่บ้านของอดีตสามี แต่ระหว่างทา...อ่านต่อ»