1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ลีเดีย - ลีเดีย

ลีเดีย
ศิลปิน: ลีเดีย
อัลบัม: ลีเดีย
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: R&B / Pop Dance
วันที่ออกจำหน่าย:   23 มิถุนายน 2548
สังกัด: RS Promotion

นักร้องสาวแนวอาร์แอนด์บี ลีเดีย - ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา กับอัลบั้มแรกที่ใช้ชื่อว่า ลีเดีย (Lydia) เป็นภาษาโปลิช (โปแลนด์) แปลว่า ความสำเร็จ ภายใต้สังกัด จีโนม เรคคอร์ด ในเครือ อาร์เอส โปรโมชั่น

ลีเดียเริ่มเรียนร้องเพลงแนวอาร์แอนด์บีกับครูวสันต์ เกษแก้ว (เคยเป็นครูสอนร้องเพลงให้ ปาน - ธนพร แวกประยูร) ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยมีศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจ เช่น Beyonce, J.lo., Christina Aguilera, Mariah Carey และ Britney Spears นอกจากนี้ เธอยังสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด เช่น เปียโน ฟลุ๊ต และแซกโซโฟน

อัลบั้มแรกของเธอ เกิดจากการผสมผสานแนวดนตรีป๊อป แดนซ์ และอาร์แอนด์บี ด้วยแนวการร้องที่ใช้ Nasal Voice ที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับเทคนิคการร้องแบบ Improvise ของคนผิวสี ทำให้อัลบั้มนี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนั้นอัลบั้มนี้ยังได้โปรดิวเซอร์อย่าง ปอนด์ - ธนา ลวสุต มาดูแลให้อีกด้วย

เปิดตัวด้วยเพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ เพลงช้าแนวป๊อป อาร์แอนด์บี ที่มีการ Improvise อย่างเข้มข้น แต่ฟังง่าย ทั้งยังมีการใช้เสียง Head Tone มาผสมผสานกับเรื่องราวความรัก

ในขณะที่เพลงช้าที่มีจังหวะต่างไปจากเพลงอื่นอย่าง ใช่รักหรือเปล่า ยังคงกลิ่นอายของอาร์แอนด์บีผสมบีตของดนตรีที่ฟังสบาย บ่งบอกอารมณ์ของคนที่กำลังมีความรัก หรือเพลง ก็มันเหงา เพลงเต้นรำที่ลีเดียออกแบบเสียงร้องแบบหวานปนเซ็กซี่ ฟังแล้วชวนขยับตามได้ไม่ยาก

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 1124 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง