1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ไทยเทเนี่ยม ทุ่มทุน ดึง ราจิต มากำกับมิวสิกวิดีโอสุดล้ำ

ไทยเทเนี่ยม ทุ่มทุน ดึง ราจิต มากำกับมิวสิกวิดีโอสุดล้ำ

3 หนุ่มฮิปฮอป "ไทยเทเนี่ยม" ก้าวไปอีกขั้น หลังส่งซิงเกิลใหม่เอี่ยมเพลง "เบบี้วอทส์อัพ" (Baby What's Up) กระหึ่มบนหน้าปัดวิทยุไปหมาดๆ ล่าสุดเตรียมส่งมิวสิกวิดีโอสุดล้ำลงจอ และบรรจุในอัลบั้ม "ไทยเทเนี่ยม ลิมิเต็ด อิดิชั่น" เพื่อสมนาคุณแก่แฟนๆ โดยได้ "สุรัตน์ จริยวัฒนวิจิตร" ตากล้องมือดี ร่วมด้วย "ราจิต แสงชูโต" แห่งบริษัท มาโชว์ แมงโก้ มากำกับและดูแลการผลิตให้อีกครั้ง โดย "ขัน - ขันเงิน เนื้อนวล" "เดย์ - จำรัส ทัศนละวาด" และ "เวย์ - ปริญญา อินทไชย" แย้มถึงแนวคิดของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ว่า

"พวกเราให้ความสำคัญกับการผลิตชิ้นงาน ให้มีสีสันแปลกใหม่เกินมาตรฐานทั่วไป เลยอยากนำเสนอวิธีการสื่อสารภาพที่แปลกตาออกไป เทคนิคที่นำมาใช้ในการถ่ายทำเอ็มวีเพลงเบบี้วอทส์อัพนี้ จึงเป็นการหักมุมและสวนทางของเทคโนโลยีโดยสิ้นเชิง ภาพหลักๆ เกิดจากการถ่ายทำ 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็นภาพเคลื่อนไหวแต่ถ่ายทำด้วยกล้องภาพนิ่ง ส่วนที่ 2 บันทึกภาพนิ่งด้วยกล้องถ่ายทำภาพเคลื่อนไหว ซึ่งภาพจะออกมาเป็นไงต้องรอชมกันเองครับ"

ด้านผู้กำกับหนุ่ม ราจิต กล่าวเสริมว่า "ไอเดียนี้ท้าทายมากครับ เพราะถือเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับวงการโปรดักชั่นในเมืองไทย นอกจากนี้ ยังมีการสร้างอุปกรณ์พิเศษขึ้นมาเพื่อถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้โดยเฉพาะ คือเราจะใช้เทคนิคการริก (Rig) กล้อง โดยนำกล้องถ่ายทำมาติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์พิเศษที่สร้างขึ้น เพื่อให้ตัวกล้องนั้นสามารถเคลื่อนไหวรอบตัวมันเองได้เต็มที่ถึง 360 องศา มุมกล้องที่ออกมา จึงเหนือกว่าการใช้แค่เทคนิคดอลลี่หรือเครนแบบทั่วๆ ไป"

ส่วนความแปลกตาที่ระดมมาอีกหนึ่งเรื่อง คือการแต่งตัวของ ขัน เดย์ และ เวย์ จะกลับมาหล่อเนี้ยบอีกครั้งหลังจากที่สบายๆ มาหลายเพลง และเนื่องด้วยแนวคิดนั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก "The Last Supper" ในเรื่องเราจะได้เห็นการจำลองภาพบรรยากาศของมื้อสุดท้าย ที่อลังการไปด้วยอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งสาวสวยที่อยู่คู่กับมิวสิกวิดีโอ ไทยเทเนี่ยม มาตลอด

ได้รู้แนวความคิดและเบื้องหลังการผลิตกันขนาดนี้แล้ว แฟนๆ ไทยเทเนี่ยม ต้องเฝ้าจอรอชมผลงานมิวสิกวิดีโอในเพลง เบบี้วอทส์อัพ กันให้ดีๆ ซึ่งภาพที่ออกมาจะเก๋ไก๋สุดล้ำนำสมัยเช่นไรนั้น ติดตามได้ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป

ความคิดเห็น