1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

แสตมป์ ลุยเดี่ยว รวมเพลงสุดหวงลง Million Ways To Write

แสตมป์ ลุยเดี่ยว รวมเพลงสุดหวงลง Million Ways To Write

ปกติก็ทำงานอยู่เบื้องหลังเป็นนักแต่งเพลงให้กับศิลปินมากหน้าหลายตา "แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข" หนึ่งในสมาชิก "เซเว่นซีน" (7thScene) ก็ขอพักวงกับเพื่อนชั่วคราว มาออกอัลบั้มเดี่ยวที่รวบรวมเพลงฝีมือการแต่งของตัวเองมาเป็นอัลบั้ม "Million Ways To Write Part 1" ซึ่ง แสตมป์ ก็ทำอีกหนึ่งหน้าที่ด้วยการร่วมร้องกับเพื่อนศิลปินที่มาถ่ายทอดน้ำเสียงในอัลบั้มนี้ โดย แสตมป์ เล่าถึงที่มาของอัลบั้มนี้ว่า

"อัลบั้มนี้มีที่มาจากว่าตอนที่ผมมีวง ผมก็มีอาชีพนึงก็คือการแต่งเพลง เป็นนักเขียนเพลงให้คนอื่น แล้วมีเพลงจำนวนนึงที่เราแต่งแล้วไม่อยากจะให้ใคร เราหวง เรารักเพลงพวกนี้อยากจะเก็บเอาไว้เป็นผลงานตัวเอง ก็เลยคิดรวบรวมมาทำ ในอัลบั้มก็มีคนที่เราอยากจะให้ร้องจริงๆ มาร้องด้วย มีพี่ป๊อด (ธนชัย อุช ชิน) พี่บอย (บอย โกสิยพงษ์) พี่บอย ตรัย (ตรัย ภูมิรัตน) น้องออน ละอองฟอง (กรกมล ชัยวัฒนเมธิน) โต๋ (ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร) คิว (สุวีระ บุญรอด) เบน (ชลาทิศ ตันติวุฒิ) ผมก็ร้องเกือบทุกเพลง แต่มีเพลงๆ นึงที่ พี่บอย ตรัย กับ น้องออน ละอองฟอง ที่ผมไม่ได้ร้อง"

แสตมป์ พูดถึงแนวเพลงในอัลบั้มนี้ให้ฟังว่า "ผมตั้งขึ้นมาเองว่าเป็นโพสเบเกอรี่ป๊อป ครับ เป็นเพลงป๊อปแบบเบเกอรี่ (เบเกอรี่มิวสิค) แต่เป็นยุคหลังจากนั้น หลังจากที่เพลงของเบเกอรี่ตกตะกอนมาแล้ว คือดนตรีเพลงป๊อปของเบเกอรี่ที่ยังไม่เคยได้ยิน" ส่วนมุมมองที่ต้องการนำเสนอนั้น แสตมป์ กล่าวว่า "มีนำเสนอหลายอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความเป็นคน ชีวิตคน การอยู่ในเมือง มีเรื่องที่เกี่ยวกับเวลาในชีวิต เป็นเพลงที่ผมคิดว่าฟังแล้วคนน่าจะหวนนึกถึงอดีต หวนนึกถึงยุคเบเกอรี่คลาสสิก จุดประสงค์คืออยากให้คนที่ชอบเบเกอรี่ได้ยินเพลงแบบนี้อีกครั้งนึง"

สมาชิก เซเว่นซีน ยังได้แนะนำเพลงในอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองว่า "มีเพลงนึงครับเป็นเพลงที่ผมคิดว่าน่าแนะนำ ชื่อเพลง ก่อนบทเพลงจะหมดความหมาย เพลงนี้พูดถึงว่าเราพูดถึงหลายวงการ ทั้งการเมือง ความรัก ชีวิต อะไรก็ตาม แต่ไม่เคยมีใครพูดถึงวงการเพลงเลย เพลงนี้พูดถึงวงการเพลงที่ตอนนี้ประสบปัญหามากมาย เพลงนี้ผมได้รวมพี่น้องนักร้องจาก เลิฟอิส เบเกอรี่ มา 10 คน มาช่วยกันถ่ายทอดเพลงนี้ เหมือนสัญญากับคนฟังว่าถึงแม้พรุ่งนี้วงการเพลงจะดำดิ่งไปกว่านี้ แต่เราก็ยังทำเพลงด้วยความรักเหมือนเดิมที่เราเคยทำตลอดมา"

แสตมป์ ได้ทิ้งท้ายถึงผลงานเพลงเอาไว้ว่า "ฝากอัลบั้ม Million Ways To Write ของแสตมป์ เป็นอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกเลยที่กล้าหาญทำมากครับ อยากให้ลองฟัง เพราะว่าทุกเพลงอย่างที่บอก ผมแต่งเพลงให้คนอื่นค่อนข้างเยอะ แต่ว่าทุกเพลงในอัลบั้มนี้รักจนไม่อยากจะให้ใครจริงๆ อยากให้ทุกคนรักเหมือนที่ผมรัก"

ติดตามฟังผลงาน Million Ways To Write Part 1 อัลบั้มเดี่ยวชิ้นแรกจากฝีมือของ แสตมป์ ได้ 18 ธันวาคม นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น