1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

แสตมป์ แต่งเพลงเศร้า สบู่ สื่อรักผิดหวังแต่อย่าจมกับอดีต

แสตมป์ แต่งเพลงเศร้า สบู่ สื่อรักผิดหวังแต่อย่าจมกับอดีต

หลังจากส่งเพลงจังหวะสนุกๆ เนื้อหาน่ารักอย่าง "ชายกลาง" ที่ร่วมร้องกับ "สิงโต นำโชค" หรือ "นำโชค ทะนัดรัมย์" จนกลายเป็นเพลงดังติดหูและเกิดเป็นกระแสให้ผู้หญิงหลายๆ คนหันมาสนใจผู้ชายในมาตรฐานกลางๆ กันบ้าง ล่าสุดนักร้องนักแต่งเพลง "แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข" ก็ขอแหวกแนวปล่อยเพลง "สบู่" เพลงเศร้าที่สุดกว่าทุกเพลงที่ผ่านมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ซึ่งมาพร้อมกับคำโปรยของเพลงที่บอกว่า ในห้วงขณะที่เราตกเป็นทาสของความคิด แค่สบู่ก้อนเดียวก็ทำร้ายเราถึงตายได้ โดยนักร้องหนุ่มได้เล่าที่มาของเพลงนี้ว่า

"เป็นเพลงเศร้าที่สุด เพราะที่ผ่านมาผมแต่งแต่เพลงสนุกๆ รักสมหวังน่ารัก แต่สำหรับเพลงนี้อยากแต่งให้กับคนที่ไม่สมหวังในเรื่องความรักบ้าง ซึ่งผมก็ได้เรื่องราวจากเพื่อนผมเองที่กำลังสร้างเรือนหอ แล้วไม่มีโอกาสได้แต่งงานกัน ต้องเลิกรากันไป ของใช้ต่างๆ ที่ซื้อมาด้วยกัน เพื่อนผมก็ต้องใช้คนเดียว มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก สบู่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาซื้อด้วยกัน แล้วต้องใช้ด้วยกันแต่กลับไม่ได้ใช้ด้วยกัน เป็นเพลงจังหวะช้า ผมไม่ได้ร้องเพลงช้ามานานแล้ว ลองฟังนะครับ

เนื้อหาเพลงอาจไม่ได้ให้กำลังใจคนที่ผิดหวังความรัก แต่มีมุมมองอีกด้านหนึ่งที่อยากจะให้คิดคือไม่อยากให้จมอยู่ในอดีตที่เลวร้าย เพราะมันจะมาทำร้ายตัวเอง สิ่งของที่สร้างร่วมกัน มันคือตัวแทนของความรู้สึกดีๆ ที่ครั้งหนึ่งเรามีด้วยกัน เป็นความทรงจำในห้วงความคิดหนึ่ง แค่นึกหรือได้ใช้สิ่งของนั้น แม้จะเศร้าจนทำให้เราเกือบตายก็ตามครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น