1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ตูน วุ่นทำอัลบั้มใหม่ คาดแฟนเพลง บอดี้สแลม ได้ฟังปลายปี

ตูน วุ่นทำอัลบั้มใหม่ คาดแฟนเพลง บอดี้สแลม ได้ฟังปลายปี

"ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย" นักร้องนำแห่งวง "บอดี้สแลม" (Bodyslam) เผยตอนนี้เริ่มกลับมาเตรียมงานในอัลบั้มชุดใหม่อย่างเต็มตัวแล้ว หลังจากจัดคอนเสิร์ตปิดอัลบั้ม "คราม" ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยคราวนี้นอกจากจะมีสมาชิกเดิม "ยอด - ธนชัย ตันตระกูล" (กีตาร์) "ปิ๊ด - ธนดล ช้างเสวก" (เบส) และ "ชัช - สุชัฒติ จั่นอี๊ด" (กลอง) ก็ยังได้ "โอม เปล่งขำ" มือคีย์บอร์ด อดีตสมาชิกวง "ซาวน์ วอล์กเกอร์" (Sound Walker) เข้ามาเสริมเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการอีกด้วย

"ช่วงนี้ก็ทำเพลงทุกวัน แต่งเพลงทุกวัน ถ้าเป็นไปตามที่วางแผนเอาไว้กับเพื่อนๆ นะครับ ก็คิดว่าปลายปีน่าจะได้ฟังกันทั้งอัลบั้ม เราไม่ได้เอากรอบเวลามาเป็นตัวกำหนด เราเอาความสนุกของเรา เอาตัวงานของเราว่างานออกมาแล้วเรารู้สึกสนุกกับมันจริงๆ หรือยัง เราจะอยู่กับเพลงนี้ไปตลอดชีวิตนะ เราก็ต้องทำมันอย่างเต็มที่แล้วก็ไม่เอากรอบเวลามากำหนด เพราะว่าอยากให้ออกมาดีที่สุด"

อัลบั้มที่ผ่านมาประสบความสำเร็จมาก แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกกดดันกับงานเพลงชิ้นต่อๆ ไป "ไม่เชิงกดดันแต่ว่าผมใช้หลักของผมง่ายๆ คือผมทำได้ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา แค่ไหนผมก็ทำเต็มที่ ไม่มีข้อแม้ ไม่มีการมาเสียดายทีหลังว่ารู้งี้ทำอย่างนั้นรู้งั้นทำอย่างนี้ดีกว่า เราเต็มที่แต่ละช่วงเวลา แล้วก็มันสมองแล้วก็แรงที่เราทำได้" เมื่อถามว่าคิดว่า บอดี้สแลม ถึงจุดประสบความสำเร็จสูงสุดแล้วหรือยัง ตูน กล่าวว่า "ยังแน่นอนยังครับ ผมมีความฝันอีกหลายๆ ความฝันที่อยากทำในนามของบอดี้สแลมหรือว่าในชีวิตการเป็นนักร้องก็ตาม ผมว่าชีวิตคนเราไม่ได้วัดแค่ช่วง 5 ปี 10 ปีนะครับ ผมว่าการที่จะนับว่าใครประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิต หรือว่าการเป็นนักนั่นนักนี่ ผมคิดว่าต้องตัดสินกันตอนที่ตายไปแล้ว เพราะสุดท้ายแล้วเราอาจจะเสียคนตอนอายุ 50 60 ก็ได้ ผมก็มีความฝันว่าผมอยากมีแรงร้องเพลง ทำงานดีๆ มีแรงกระโดดโลดเต้นบนเวทีอย่างนี้ไปตลอด 50 60 ผมก็ยังมีแรงอยู่ ก็เป็นความฝันที่เราอยากจะทำให้ได้"

อัลบั้มใหม่ก็จะมีความแปลกใหม่เข้ามา แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของ บอดี้สแลม "ก็ยังบอกไม่ได้ แต่คงไม่เซอร์ไพรส์อะไร ไม่ได้ทำให้ทุกคนประหลาดใจอะไรมาก บอดี้สแลมก็คือบอดี้สแลม แต่ว่าคงมีสีสันที่ทำให้ทุกคนได้ตื่นเต้นกัน มีพี่โอม เปล่งขำ บอดี้สแลมแต่ก่อนมี 4 คนตอนนี้ก็เป็น 5 คน" ส่วนเรื่องงานแสดงก็ยังไม่มีให้ได้เห็นกันตอนนี้ หลังจากถอนตัวจากเรื่อง "ยังบาว" เหตุติดในเรื่องของเวลา "ยังไม่มีครับ ถึงมีตอนนี้ก็ยังไม่มีเวลา อย่างที่บอกก็คือเหตุผลเรื่องเวลาจริงๆ" ยันกับทาง "แอ๊ด - ยืนยง โอภากุล" ก็ไม่มีปัญหาที่ถอนตัวจากภาพยนตร์ "ไม่มีปัญหาเลยครับ เข้าใจกันดี"

ตูน กล่าวทิ้งท้ายว่า "พูดแทนวงแล้วกันนะครับ ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจดีๆ ที่มอบให้กับผมเองแล้วก็สมาชิกในวงบอดี้สแลมตลอด 10 ปีกับ 5 อัลบั้มที่ผ่านมา ช่วงนี้เป็นช่วงเรากำลังทำอัลบั้มใหม่อยู่ เราจะทำออกให้ดีที่สุด ไม่กดดันตัวเอง แล้วก็น่าจะมีอะไรดีๆ ให้กับแฟนบอดี้สแลมฟังในปลายปีนี้ครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง