1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮีโร การรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 ซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกง

ฮีโร การรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 ซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกง

ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่อง Hero ของผู้กำกับชื่อดัง จาง อี้โหมว นับเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 ซุปเปอร์สตาร์จากฮ่องกง ได้แก่ เจ็ท ลี (หลี่ เหลี๋ยนเจี๋ย) แม็กกี้ จาง (จาง ม่านอวี้) และ โทนี่ เหลียง (เหลียง เฉาเหว่ย) นอกจากนี้ ยังมี จาง ซิยี่ มาร่วมแสดง และมี อัง ลี มาร่วมกับเป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง Hero เป็นเรื่องราวในช่วงที่เกิดการสู้รบกันในประเทศจีน สองศตวรรษก่อนการรวมตัวเป็นอาณาจักรจีน โดยจะเริ่มต้นถ่ายทำที่จีนแผ่นดินใหญ่ และจะมีการถ่ายทำในหลายภาษา

จาง ม่านอวี้ และ เหลียง เฉาเหว่ย เคยร่วมแสดงภาพยนตร์กันมาแล้วในเรื่อง In the Mood for Love ภาพยนตร์โรแมนติกของ หว่อง คาร์ ไฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่จะเปิดฉายในเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพฯ ครั้งที่ 4 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 ส่วน หลี่ เหลี๋ยน เจี๋ย ก็มีผลงานผ่านตาคนไทยไปล่าสุด คือเรื่อง Kiss of the Dragon และที่กำลังจะออกฉายเร็วๆ นี้ คือเรื่อง The One

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Rookies
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ryuta Sato, Hayato Ichihara, Keisuke Koide
 • Streets of Blood
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Val Kilmer, 50 Cent, Sharon Stone
 • The Thomas Crown Affair
  เข้าฉายปี 1999
  แสดง Pierce Brosnan, Rene Russo, Faye Dunaway

เกร็ดภาพยนตร์

 • ชิงหมาเถิด - ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อบริษัท โมทีฟพลัส ต้องการให้ อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ลองกำกับภาพยนตร์ตลกหรือบู๊ผสมตลก แต่ อ๊อฟ คิดว่าภาพยนตร์บู๊มักใช้ทุนสูง ส่วนภาพยนตร์ตลกก็มีคู่แข่งมาก เขาจึงพยายามพัฒนาบทภาพยนตร์ตามแนวของตัวเอง จนกระทั่งได้ผลงานที่ อ๊อฟ นิยามเองว่าแอ็กชันคอมมิวนิสต์ หมายถึงภาพยนตร์บู๊ที่ใช้ทุนไม่สูง แต่เน้นแนวคิดที่แตกต่าง อ่านต่อ»
 • Eat Pray Love - บทเพลง Samba Da Bencao ของ เบเบล จิลแบร์โต ซึ่งประกอบฉากที่บาหลีนั้น มีให้ได้ยินในภาพยนตร์อีกเรื่องที่ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ซึ่งในเรื่องนี้รับบทโดย ลิซ กิลเบิร์ต แสดงนำเช่นกัน นั่นคือ Closer (2004) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นักศึกษากลุ่มหนึ่งที่ทำโครงการวิจัยและทดลองเกี่ยวกับการทำงานของสมองมนุษย์ ต้องมาพบกับประสบการณ์สยองสุดระทึกที่ไม่คาดคิด...อ่านต่อ»