1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮีโร การรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 ซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกง

ฮีโร การรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 ซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกง

ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่อง Hero ของผู้กำกับชื่อดัง จาง อี้โหมว นับเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 ซุปเปอร์สตาร์จากฮ่องกง ได้แก่ เจ็ท ลี (หลี่ เหลี๋ยนเจี๋ย) แม็กกี้ จาง (จาง ม่านอวี้) และ โทนี่ เหลียง (เหลียง เฉาเหว่ย) นอกจากนี้ ยังมี จาง ซิยี่ มาร่วมแสดง และมี อัง ลี มาร่วมกับเป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง Hero เป็นเรื่องราวในช่วงที่เกิดการสู้รบกันในประเทศจีน สองศตวรรษก่อนการรวมตัวเป็นอาณาจักรจีน โดยจะเริ่มต้นถ่ายทำที่จีนแผ่นดินใหญ่ และจะมีการถ่ายทำในหลายภาษา

จาง ม่านอวี้ และ เหลียง เฉาเหว่ย เคยร่วมแสดงภาพยนตร์กันมาแล้วในเรื่อง In the Mood for Love ภาพยนตร์โรแมนติกของ หว่อง คาร์ ไฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่จะเปิดฉายในเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพฯ ครั้งที่ 4 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 ส่วน หลี่ เหลี๋ยน เจี๋ย ก็มีผลงานผ่านตาคนไทยไปล่าสุด คือเรื่อง Kiss of the Dragon และที่กำลังจะออกฉายเร็วๆ นี้ คือเรื่อง The One

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Last Samurai
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Tom Cruise, Ken Watanabe, Koyuki
 • Pope Joan
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Johanna Wokalek, David Wenham, John Goodman
 • Cloudy with a Chance of Meatballs
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bill Hader, Anna Faris, James Caan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Frozen - ผู้กำกับ อดัม กรีน มีประสบการณ์จริงเกี่ยวกับความกลัวขณะที่กระเช้าลอยฟ้าหยุดนิ่ง ในวันหนึ่ง เขาได้ชมรายการข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์เดียวกันนี้ เขาจึงย้อนนึกถึงความกลัวนั้นทันที แล้วจึงรีบนำความคิดนี้ไปเสนอต่อผู้สร้างภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • 9 วัด - ผู้อำนวยการสร้าง ปุ๊ - สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร เล่าว่าผู้สร้างต้องค้นคว้าข้อมูลจำนวนมาก รวมถึงไปขอคำปรึกษาจากพระสงฆ์จริงๆ นอกจากนี้ยังมี อ๋อ - ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ หรือ อ๋อ ซียู เป็นที่ปรึกษาเรื่องพิธีกรรมและความเชื่อเรื่องบุญบาป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เด็กหนุ่มวัยรุ่น แซ็ก คูเปอร์ (ดีแลน มินเนตต์) ผู้หัวเสียกับการต้องย้ายจากเมืองใหญ่มาอยู่ในเมืองเล็ก เริ่มเห็นแสงเรืองร...อ่านต่อ»