1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เคิร์สเทน ดันส์ รับบทท้าทายเป็น พระนางมารี อองตัวเนต

เคิร์สเทน ดันส์ รับบทท้าทายเป็น พระนางมารี อองตัวเนต

"เคิร์สเทน ดันส์" ดาราสาวที่เริ่มเป็นที่รู้จักด้วยบทบาทของแวมไพร์ตัวน้อยใน "Interview with the Vampire" เมื่อปี 1994 ไปสู่การเป็นคู่รักของมนุษย์แมงมุมจาก "Spider-Man" และล่าสุดกับอีกบทบาทที่ท้าทายไปอีกขั้น นั่นคือราชินีผู้ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศส "มารี อองตัวเนต" ในภาพยนตร์เรื่อง "Marie Antoinette" ผลงานของผู้กำกับสาวคนเก่ง "โซเฟีย คอปโปล่า" ซึ่งเพิ่งเข้าฉายที่อเมริกาไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

เนื้อหาของภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้จะกล่าวถึง เจ้าหญิงวัยเยาว์ มารี อองตัวเนต ขณะมีพระชนม์มายุเพียง 14 ปี ซึ่งถูกส่งตัวไปยังประเทศฝรั่งเศส เพื่ออภิเษกสมรสกับชายหนุ่มผู้ที่จะก้าวขึ้นสูบัลลังก์กษัตริย์เป็น พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ในอนาคตนั่นเอง

พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และ พระนางมารี อองตัวเนต ทั้งคู่ก็เป็นที่รู้จักกันดีในทางประวัติศาสตร์ ด้วยจุดจบของชีวิตภายใต้เครื่องประหารกิโยติน ระหว่างที่เกิดการปฏิวัติครั้งใหญ่ในประเทศฝรั่งเศส แต่ทั้งนี้ในภาพยนตร์จะทำการตัดเรื่องราวการตายอันสะเทือนใจนี้ออกไป แต่จะเน้นไปยังการเติบใหญ่ของพระนางมารี ภายใต้สังคมแบบชนชั้นสูงอันหรูหราในพระราชวังแวร์ซายส์แทน

เคิร์สเทน ได้เปิดเผยว่าเหตุผลหลักที่เธอรับเล่นในเรื่องนี้ว่ามาจากตัวผู้กำกับ โซเฟีย ซึ่งทั้งคู่ก็เคยทำงานร่วมกันมาก่อนในภาพยนตร์ชีวิตวัยรุ่นซึ่งเป็นรู้จักเรื่อง "The Virgin Suicides" เมื่อปี 1999 "เธอเป็นผู้กำกับแบบที่ปล่อยให้คุณแสดงอารมณ์ได้อย่างที่คุณรู้สึกจริงๆ โดยไม่ตัดสินใดๆ เป็นเพราะเธอพยายามที่จะค้นหาเอกลักษณ์ในตัวนักแสดงนั่นเอง" นักแสดงสาวกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ghost Rider: Spirit of Vengeance - อีวา เมนเดส ปฏิเสธที่จะกลับมารับบทเดิมจากภาคที่แล้วในภาคนี้ อ่านต่อ»
 • The Artist - ใข้สุนัขพันธุ์ แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรีย ทั้งหมด 3 ตัวในการรับบทสุนัขในเรื่อง คือ อักกี แดช และ ดู๊ด โดยอักกีจะแสดงบ่อยที่สุด ซึ่งก่อนเข้าฉากแต่ละครั้ง ทั้ง 3 ตัวจะถูกแต่งให้มีลักษณะคล้ายกันก่อน เพื่อในกรณีหากต้องการสับเปลี่ยนระหว่างฉาก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โละ (แดนอรุณ รามณรงค์) เด็กหนุ่มจับของขายในตลาดมืด ในสังคมนักค้าของมือสองมีความเชื่อเสมอว่า ของเก่า และสิ่งของต่างๆ รอร...อ่านต่อ»