1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เคิร์สเทน ดันส์ รับบทท้าทายเป็น พระนางมารี อองตัวเนต

เคิร์สเทน ดันส์ รับบทท้าทายเป็น พระนางมารี อองตัวเนต

"เคิร์สเทน ดันส์" ดาราสาวที่เริ่มเป็นที่รู้จักด้วยบทบาทของแวมไพร์ตัวน้อยใน "Interview with the Vampire" เมื่อปี 1994 ไปสู่การเป็นคู่รักของมนุษย์แมงมุมจาก "Spider-Man" และล่าสุดกับอีกบทบาทที่ท้าทายไปอีกขั้น นั่นคือราชินีผู้ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศส "มารี อองตัวเนต" ในภาพยนตร์เรื่อง "Marie Antoinette" ผลงานของผู้กำกับสาวคนเก่ง "โซเฟีย คอปโปล่า" ซึ่งเพิ่งเข้าฉายที่อเมริกาไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

เนื้อหาของภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้จะกล่าวถึง เจ้าหญิงวัยเยาว์ มารี อองตัวเนต ขณะมีพระชนม์มายุเพียง 14 ปี ซึ่งถูกส่งตัวไปยังประเทศฝรั่งเศส เพื่ออภิเษกสมรสกับชายหนุ่มผู้ที่จะก้าวขึ้นสูบัลลังก์กษัตริย์เป็น พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ในอนาคตนั่นเอง

พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และ พระนางมารี อองตัวเนต ทั้งคู่ก็เป็นที่รู้จักกันดีในทางประวัติศาสตร์ ด้วยจุดจบของชีวิตภายใต้เครื่องประหารกิโยติน ระหว่างที่เกิดการปฏิวัติครั้งใหญ่ในประเทศฝรั่งเศส แต่ทั้งนี้ในภาพยนตร์จะทำการตัดเรื่องราวการตายอันสะเทือนใจนี้ออกไป แต่จะเน้นไปยังการเติบใหญ่ของพระนางมารี ภายใต้สังคมแบบชนชั้นสูงอันหรูหราในพระราชวังแวร์ซายส์แทน

เคิร์สเทน ได้เปิดเผยว่าเหตุผลหลักที่เธอรับเล่นในเรื่องนี้ว่ามาจากตัวผู้กำกับ โซเฟีย ซึ่งทั้งคู่ก็เคยทำงานร่วมกันมาก่อนในภาพยนตร์ชีวิตวัยรุ่นซึ่งเป็นรู้จักเรื่อง "The Virgin Suicides" เมื่อปี 1999 "เธอเป็นผู้กำกับแบบที่ปล่อยให้คุณแสดงอารมณ์ได้อย่างที่คุณรู้สึกจริงๆ โดยไม่ตัดสินใดๆ เป็นเพราะเธอพยายามที่จะค้นหาเอกลักษณ์ในตัวนักแสดงนั่นเอง" นักแสดงสาวกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Panda Diary - เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ อ่านต่อ»
 • The Ward - เป็นการกลับมาอีกครั้งของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ หลังจากหายหน้าไปจากการกำกับภาพยนตร์นานกว่า 9 ปี โดยเรื่องก่อนหน้านี้ คือ Ghosts of Mars ปี 2001 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หมู่บ้านคนตัวเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มีวิถีชีวิตปกติทั่วไป หาปู หาปลา และของป่าเพื่อประทังชีวิต วันหนึ่งพวกเขากลุ่มหนึ่งก็เข้...อ่านต่อ»