1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เมล กิ๊บสัน ไม่อยากเป็นดารา ประกาศหยุดพักงานแสดง

เมล กิ๊บสัน ไม่อยากเป็นดารา ประกาศหยุดพักงานแสดง

เมล กิ๊บสัน พระเอกวัย 46 ปีของฮอลลีวู้ด ที่เคยฝากผลงานอย่าง Lethal Weapon และ Braveheart ประกาศอยากหยุดงานแสดงและต้องการทำงานเบื้องหลังแทน ด้วยสาเหตุที่เจ้าตัวบอกว่าเขาเหนื่อยกับการเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์ในที่ๆ ไกลบ้าน ไกลครอบครัวของเขา และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือเขาไม่อยากเป็นดารา

"ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมแล้วครับ ตอนนี้ผมอายุ 46 แล้ว ไม่ใช่อายุ 20 กว่าๆ เหมือนเมื่อก่อน ผมอายุเท่านี้ผมยังต้องตะลอนๆ ออกกองถ่าย ผมไม่อยากไกลบ้าน ไกลครอบครัวที่ผมรักอีกแล้ว ถ้าผมถ่ายหนัง ผมจะกลับบ้านได้แค่วันหยุดเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น ซึ่งมันไม่ค่อยมีความสุขเลย"

เมื่อไม่อยากเล่นหนังอีก อาชีพที่เขาเล็งตอนนี้ก็คืออาชีพเบื้องหลัง "ตอนนี้อาชีพที่ผมเล็งอยู่ก็ไม่ไกลจากอาชีพเดิม ผมไม่อยากเป็นดารา ผมอยากจะเปลี่ยนมาทำงานเบื้องหลังมากกว่า"

เมล กิ๊บสัน ยังกล่าวอีกว่าสาเหตุที่เขาอยากเลิกเล่นหนังอีกอย่างหนึ่ง คือ เขาอยากให้เวลากับลูกๆ ทั้ง 7 คนของเขาให้มากที่สุด

"ผมอยากอยู่บ้านกับลูกๆ ให้เวลากับพวกเขา ผมไม่ให้ลูกผมผลาญเงินที่ผมหามาทั้งชีวิตเล่น แต่ผมก็จะไม่ปล่อยให้พวกเขาอดตายด้วยเช่นกัน ผมอยากให้เขามีสุขภาพดี มีจิตใจดี มีความสุขในชีวิต แต่ก็ไม่ใช่ฟุ้งเฟ้อจนเหมือนเด็กไม่รู้จักค่าของเงิน"

"นอกเหนือจากนั้น ถ้าลูกๆ ของผมอยากได้อะไร ผมอยากให้ลูกๆ ฝ่าฟัน เพื่อให้ได้สิ่งที่พวกเขาต้องการมาเอง ไม่ใช่เอาแต่แบมือขอเงิน ลูกๆ ผมเลยรู้ว่าถ้าอยากได้อะไร ต้องออกไปทำงานเพื่อให้ได้เงินซื้อของเอง แต่ดีที่ไม่มีลูกคนไหนว่าผมว่าเป็นพ่อที่งกหรือพ่อขี้เหนียวเลยซักคน"

"ตอนนี้ผมเลยมีความสุขมากที่ได้อยู่บ้านกับลูกๆ ผมยอมเป็นคนแก่ขี้บ่นอยู่บ้านดีกว่าออกไปตะลอนๆ ข้างนอกครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • Killer Elite - สร้างมาจากเหตุการณ์จริงที่นำมาเขียนเป็นนวนิยายในชื่อ The Feather Men โดย เซอร์รานุล์ฟ ไฟนน์ส นักเขียนและนักผจญภัยชาวอังกฤษ อ่านต่อ»
 • 30 กำลังแจ๋ว - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ โบ๊ท - นิธิศ วารายานนท์ และ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอริน กิลเบิร์ต (คริสเทน วิก) และ แอบบี เยตส์ (เมลิสซา แม็กคาร์ธี) เป็นสองนักเขียนที่ไม่มีใครจดจำชื่อผู้เขียนหนังสือเล่...อ่านต่อ»