1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Gangs of New York เลื่อนการเข้าฉายอีกเป็นครั้งที่ 2

Gangs of New York เลื่อนการเข้าฉายอีกเป็นครั้งที่ 2

มิราแมกซ์ ฟิล์มส ได้เลื่อนฉายภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ Gangs of New York ออกไปในเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นการเลื่อนฉายครั้งที่ 2 แล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยโฆษกของทางสตูดิโอปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวที่ว่ามีความขัดแย้งกันระหว่าง มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับ และ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้บริหารของมิราแมกซ์

Gangs of New York นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, คาเมรอน ดิแอซ, แดเนียล เดย์ ลูอิส มีกำหนดออกฉายเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์ที่ต้องการจะเข้าชิงรางวัลออสการ์ แต่หลังจากเกิดเหตุวินาศกรรม ทีมงานผู้สร้างเกรงว่าภาพยนตร์จะไปสะกิดใจคนดู จึงเลื่อนกำหนดฉายออกมาเป็นกรกฎาคมปีนี้

การเปลี่ยนกำหนดการฉายทำให้ สกอร์เซซี ผู้กำกับที่เคยมีผลงานจากเรื่อง Taxi Driver และ Raging Bull มีเวลาพอที่จะตัดต่อภาพยนตร์ใหม่ เพื่อให้เวลาในการฉายลดลงจากเดิมที่มีความยาวถึง 3 ชั่วโมง 40 นาที ได้

สำหรับสาเหตุของการเลื่อนการฉายในครั้งนี้กล่าวกันว่าเป็นเพราะ สกอร์เซซี ยังไม่พอใจกับตอนจบของเรื่องนี้ จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้พลาดโอกาสที่จะออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนพฤษภาคม อีกทั้ง ยังทำให้งบประมาณของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มขึ้นจากที่กำหนดไว้เดิม คือ 83 ล้านดอลลาร์ เป็น 103 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับ และ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้บริหารของมิราแมกซ์ เกิดความขัดแย้งกัน

นอกจากนี้ การเลื่อนฉาย Gangs ไปช่วงคริสต์มาส ทำให้ Gangs เข้าฉายชนกับ Catch Me If You Can ภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งของ ดิคาปริโอ จากสตูดิโอ ดรีมเวิร์คส กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก และร่วมแสดงโดย ทอม แฮงค์ส

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เคธี่ (โซอี คาซาน) ต้องขับรถเดินทางข้ามเมืองเพื่อพาลูกสาว ลิซซี่ (เอลลา บัลเลนทีน) ไปส่งที่บ้านของอดีตสามี แต่ระหว่างทา...อ่านต่อ»