1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

แดน ร่วมงาน เวย์ สื่อมุมมองรักเจ็บปวด น้ำตาคั่งในสมอง

แดน ร่วมงาน เวย์ สื่อมุมมองรักเจ็บปวด น้ำตาคั่งในสมอง

หายหน้าหายตาจากงานเพลงไปนานเกือบหนึ่งปีเต็ม ทำเอาแฟนเพลงต่างส่งเสียงเรียกร้องถามไถ่ถึงงานเพลงอัลบั้มใหม่เข้ามาไม่ขาดสายทุกวัน พอรู้ถึงหูนานวันเข้าก็ทำเอาหนุ่มมากความสามารถ "แดน - วรเวช ดานุวงศ์" ทนกระแสการเรียกร้องไม่ไหว ลุกขึ้นมาทำเพลงรักแบบซึ้งๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน กับบทเพลงล่าสุดแนวป๊อปผสมกลิ่นอาร์แอนด์บี ที่มีชื่อว่า "น้ำตาคั่งในสมอง" โดยงานนี้นอกจากเจ้าตัวจะลงมือทำทุกอย่างด้วยมือตัวเองเหมือนเคยแล้ว ยังเป็นครั้งแรกของเจ้าตัวอีกด้วยที่ได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ต่างแนวอย่าง "เวย์ ไทยเทเนี่ยม" หรือ "ปริญญา อินทชัย" โดย แดน เผยว่า

"นี่ก็เป็นอัลบั้มเดี่ยวที่ 2 ของผมแล้วนะครับ ที่ได้ทำในนามของโซนี่ ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้หวนกลับมาจับไมค์ร้องเพลงให้ทุกๆ คนฟังอีกครั้ง ก็ไม่นึกเหมือนกันว่าแฟนเพลงจะตั้งหน้าตั้งตารอเพลงใหม่ของผมมากขนาดนี้ ก็ขอขอบคุณทุกๆ คนมากนะครับ ที่ยังเฝ้ารอและให้กำลังใจมาโดยตลอด ไอเดียและที่มาของชื่อเพลง น้ำตาคั่งในสมอง มาจากก้นลึกของหัวใจที่ผมตั้งใจแต่งขึ้น เพื่อจะถ่ายทอดถึงอารมณ์ความรักล้วนๆ ของคนๆ หนึ่งที่รู้สึกรักใครสักคนแบบสุดหัวใจ แต่ต้องพบกับความผิดหวังแบบสุดเจ็บปวด และถึงแม้วันเวลาจะผ่านไปนานกี่ปีก็ตาม ความรักนั้นก็ไม่อาจจะลืมมันลงได้ เหมือนรักครั้งแรก (หัวเราะ) จนบางคนอาจจะเกิดแผลลึกในจิตใจ จนทำให้เกิดอาการเลือดคั่งในสมองได้

ครั้งนี้ยังได้ พี่เวย์ ไทยเทเนี่ยม มาร่วมช่วยถ่ายทอดอารมณ์ความเศร้าในมุมมองของพี่เขาในบทเพลงนี้ด้วย เพื่อให้เกิดความเศร้าในแบบหลายๆ มุม ซึ่งถ้าใครฟังแล้วจะรู้ว่าเพลงนี้มันจะมีความรักหลากหลายมุมจริงๆ ไม่เชื่อติดตามฟังกันได้ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศไทยได้นะครับ แถมตอนนี้มิวสิกวิดีโอก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถหาชมกันได้แล้ววันนี้ตามทุกช่องทั่วประเทศ ซึ่งตัวผมเองก็ยังคงลงมือกำกับเองเช่นเคย แต่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าที่ผ่านมา เพราะงานนี้ลงทุนทำด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกอย่างอลังการทั้งหมด ชอบไม่ชอบก็ติชมกันมาได้นะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น