1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

อ๊อฟ น้ำเสียงถูกใจ หมอเอิ้น เข้าถึงอารมณ์เศร้า เจ็บแต่จบ

อ๊อฟ น้ำเสียงถูกใจ หมอเอิ้น เข้าถึงอารมณ์เศร้า เจ็บแต่จบ

ถือว่าเป็นความพิเศษสำหรับอัลบั้ม "Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา" ที่ได้คุณหมอจิตแพทย์ชื่อดัง "หมอเอิ้น - พ.ญ.พิยะดา หาชัยภูมิ" มารับหน้าที่แต่งเพลง จากการนำเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบของแฟนรายการ คลับ ฟรายเดย์ จากคลื่นวิทยุ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่ดำเนินรายการโดย 2 ดีเจ "ฉอด - สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" และ "อ้อย - นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล" พร้อมทั้งคำบอกเล่าจากสถานการณ์ต่างๆ ของคนไข้ที่มารับการรักษา มาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง และถ่ายทอดความไพเราะเหล่านี้ผ่านศิลปินมีชื่อกว่า 10 คน ล่าสุดเปิดตัวเพลงแรกด้วยเสียงร้องของเจ้าพ่อเพลงเศร้า "อ๊อฟ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" มาถ่ายทอดเพลง "เจ็บแต่จบ" กับเนื้อหาบาดใจคนฟัง โดย หมอเอิ้น เล่าถึงที่มาที่ไปในการแต่งเพลงนี้ว่า

"เจ็บแต่จบ เรื่องนี้แต่งจากประสบการณ์จริงของผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้ามารับการรักษา จากกรณีโดนแฟนทิ้งแล้วกำลังคิดที่จะฆ่าตัวตาย จนกระทั่งเอิ้นได้ดูแลเยียวยาจนมีกำลังใจที่ดีขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งแฟนหนุ่มก็กลับมาขอคืนดีด้วย ยิ่งทำให้ฝ่ายหญิงต้องทุกข์ใจ เพราะไม่มั่นใจว่าการกลับมาให้ความหวังกันจะทำให้ดีขึ้นจริงหรือ ในเมื่อจิตใจของเธอก็กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ อยู่แล้ว เพราะการให้ความหวังก็เหมือนดาบสองคม ไม่ได้ทำให้มีความสุขเสมอไป เหมือนการหลอกตัวเองเพื่อไม่ให้เจ็บ แต่จริงๆ ลึกๆ แล้วความเจ็บนั้นก็ยังคงอยู่รอบตัวและพร้อมที่จะทำให้เจ็บปวดอยู่เสมอ นั่นคือความเป็นจริง

เพลงนี้เอิ้นเลือก อ๊อฟ ปองศักดิ์ มาร้องเพลง แค่นึกถึงชื่อเพลงนี้ก็จะนึกถึงอ๊อฟในทันที เพราะอ๊อฟเป็นนักร้องที่มีน้ำเสียงและความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์เพลงเศร้าได้อย่างยอดเยี่ยม มีมุมมองด้านเนื้อหาดนตรีควบคู่ไปกับการร้องที่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเองมากๆ เสียงที่เปล่งออกมาทุกคำจะมีอะไรให้คิดตามเสมอ เพราะฉะนั้นในเพลง เจ็บแต่จบ เอิ้นจึงเลือกที่จะใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น เพื่อเข้าถึงอารมณ์เพลงและมีอารมณ์ร่วมไปกับเนื้อหาของเพลงได้ง่ายผ่านเสียงในสไตล์อ๊อฟ โดยมี พี่หนึ่ง สลิปเปอร์วัน (เกรียงไกร วงษ์วานิช) มาช่วยดูแลในส่วนรายละเอียดทางด้านดนตรีให้"

ด้าน อ๊อฟ ผู้รับหน้าที่ถ่ายทอดเพลง เจ็บแต่จบ กล่าวว่า "ตอนแรกได้ยินว่า เจ็บแต่จบ เราก็จินตนาการไปก่อนเลยว่า เอ๊ะ เจ็บแล้วมันจบเลย มันจะถ่ายทอดออกมายังไงนะ แต่พอได้เห็นเนื้อเพลงก็รู้สึกไม่ยาก เพราะเนื้อเพลงมันบอกอยู่แล้วว่าต้องการสื่อสารถึงอะไร ตอนเข้าห้องอัดอ๊อฟก็ปล่อยอารมณ์ไปตามความรู้สึก ซึ่งพอรู้ว่าจะได้ร่วมงานกับหมอเอิ้นก็รู้สึกตื่นเต้นมาก เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกัน โดยส่วนตัวชื่นชอบการเขียนเนื้อเพลงของหมอเอิ้นอยู่แล้ว หมอเอิ้นเป็นหมอจิตแพทย์ เวลาเขียนเนื้อเพลงจะมีความเข้าใจและละเอียดอ่อนในเรื่องของอารมณ์มาก ดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับหมอเอิ้นและได้ถ่ายทอดเพลง เจ็บแต่จบ ครับ"

ความคิดเห็น