1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

บอย สื่ออารมณ์รักคนไม่รู้ใจตัวเองในเพลง คนเดียวเท่านั้น

บอย สื่ออารมณ์รักคนไม่รู้ใจตัวเองในเพลง คนเดียวเท่านั้น

"บอย - อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี" หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ "บอย พีซเมกเกอร์" ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีงานอัลบั้มเต็มออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตาม แต่ล่าสุดนักร้องหนุ่มก็ฝากเสียงร้องเพราะๆ ไว้ในเพลง "คนเดียวเท่านั้น" ประกอบละคร "ต้นรักริมรั้ว" ที่ออกอากาศอยู่ทางช่อง 3 โดยเนื้อหาของเพลงนี้ถูกใช้เป็นตัวแทนบอกเล่าความรู้สึกที่พระเอกมีต่อนางเอก ทั้งสองมีความใกล้ชิดและผูกพันกันมากจนเกิดเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว

บอย เผยถึงการทำงานเพลงนี้ว่า "ส่วนตัวก็รู้จักกับผู้จัดละครอยู่แล้วคือ คุณเจ็ท (ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช) ก็เลยได้มีโอกาสทำเพลงนี้ โดยนำเพลงมาคุยกับทีมเพลง คือพี่ตุ๊ก (มณฑวรรณ ศรีวิเชียร) และพี่เหวิน (เรืองกิจ ยงปิยะกุล) ที่มาช่วยกันเขียนเนื้อร้อง และทำนอง ซึ่งการทำงานก็เป็นกันเอง ทุกคนก็ช่วยกันอันไหนดีอันไหนไม่ดี ก็เสนอมาจนออกมาเป็นเพลง คนเดียวเท่านั้น ผมว่าต้องลองไปดูละครแล้วฟังเพลงนี้จะยิ่งอินกับเพลงนี้มากขึ้น

สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่ต้องสื่ออารมณ์มากพอสมควร ต้องร้องออกมาให้คนรู้สึกว่าตัวพระเอกรักนางเอกมาก แต่ไม่สามารถรักกันได้ เพราะนางเอกยังไม่รู้ใจตัวเอง แต่ยังไงก็จะขอรักเธอคนนี้ไปตลอดชั่วชีวิตของเขา และอยากให้เธอรู้ว่าคนๆ นี้เกิดมาเพื่อที่จะรักเธอคนเดียวเท่านั้น มันยากตรงที่เราจะต้องสื่ออารมณ์แบบนี้ครับ"

ความคิดเห็น