1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เป้ ฉีกบทบาทวาดลีลาบู๊หูตึงในภาพยนตร์ บางกอกกังฟู

เป้ ฉีกบทบาทวาดลีลาบู๊หูตึงในภาพยนตร์ บางกอกกังฟู

หนุ่มหล่อ "เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ" มือกีตาร์จากวง "เสลอ" (Slur) ตัดสินใจร่วมรับบทนำในเรื่อง "บางกอกกังฟู" ผลงานการกำกับภาพยนตร์ตลกอีกครั้งของ "ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค" ภายใต้ ฟิล์มอาร์อัส ค่ายภาพยนตร์น้องใหม่จากฝั่งอาร์เอส โดย เป้ กล่าวว่าไม่ได้เกี่ยงว่าจะเป็นผลงานของค่ายไหน แต่เป็นเพราะต้องการร่วมงานกับ ต้อม

"คือความจริงแล้วมันไม่ได้เกี่ยวกับหนังของอาร์เอส แต่มันคือหนังของ พี่ต้อม ยุทธเลิศ ผมไม่ได้มองถึงเรื่องค่าย เรื่องอะไรอย่างนี้ครับ ผมมองว่าทำงานกับพี่ต้อมแล้วสนุก แล้วก็เคยร่วมงานกัน พี่ต้อมก็มีพระคุณกับผมในเรื่อง รัก|สาม|เศร้า ฮะ แล้วพี่ต้อมบอกว่าอยากได้ผม ผมก็ยินดี เต็มที่ครับ"

เรื่องของบทก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ เป้ ตัดสินใจเลือกที่จะแสดงเรื่องนี้ "คือผมไม่เคยเล่นอะไรที่มันเกินมนุษย์จริงๆ อ่ะครับ ส่วนใหญ่แล้วเล่นมันก็จะอยู่ในพื้นฐานของความเป็นมนุษย์ การพูดการจาจะเป็นมนุษย์ แต่ว่าอันนี้มันจะเป็นหนังตลกฮะ ตลกแอ็กชันซึ่งแบบเวอร์ๆ อะไรอย่างนี้ฮะ จะเป็นกังฟูที่เกิดขึ้นในยุคนี้ ภาพหรือว่าการพัฒนาของการถ่ายทำมันก็ไปเยอะแล้ว ก็เลยอยากจะเห็นว่ามันจะออกมาเป็นยังไง"

เป้ ยังบอกถึงความรู้สึกที่ต้องประกบกับสามหนุ่ม "ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" "แบงค์ - อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม" และ "มาริโอ้ เมาเร่อ" ในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ก็ดีครับ ดีใจครับ เพราะว่าก็เป็นคนที่รุ่นๆ เดียวกันครับ แม้ผมจะอายุมากสุดก็ตาม ก็สนุกดีครับ คิดว่าน่าจะสนุกในการทำงานนะครับ"

ด้านการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง บางกอกกังฟู นี้ เป้ เผยว่าอีกไม่นานนี้จะได้เริ่มถ่ายทำ และจากบทที่ได้รับให้เป็นกังฟูที่ต้องหูตึงด้วยนั้น ก็อาจจะทำให้ต้องมีการฝึกปฏิบัติด้วย "อาจจะต้องมีครับ เพราะว่าเล่นเป็นบทที่มันไม่ค่อยปกติเท่าไรฮะ อาจจะต้องมีซ้อมกันบ้าง"

นอกจากสามหนุ่มดังกล่าวแล้ว เรื่องนี้ยังมี "แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล" จาก "เฟย์ ฟาง แก้ว" มาร่วมรับบทนำด้วย ส่วนจะฮาหลุดโลกแค่ไหน ติดตามชม บางกอกกังฟู กันได้ปลายปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Solstice
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Elisabeth Harnois, Shawn Ashmore, Hilarie Burton
 • Killshot
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Diane Lane, Mickey Rourke, Thomas Jane

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในยุคต้นๆ ของประเทศจีนได้ เกิดสงครามกลางเมืองเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกหัวระแหง นักรบผู้กำชัยชนะคนใหม่ เกาหยิง ส่งลูกชาย...อ่านต่อ»