1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอนน์ แฮตธาเวย์ คิดพักงานแสดงเพื่อกลับไปเรียนหนังสือ

แอนน์ แฮตธาเวย์ คิดพักงานแสดงเพื่อกลับไปเรียนหนังสือ

หลังจากสาวตาโต "แอนน์ แฮตธาเวย์" (Anne Hathaway) โด่งดังจากบทนำใน "The Princess Diaries" เมื่อปี 2001 ก็มีงานแสดงป้อนเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ขาดสาย ที่เพิ่งผ่านตาคอภาพยนตร์ไปในปีนี้คือบทบาท ราชินีขาว ใน "Alice in Wonderland" และภาพยนตร์รักรวมดารา "Valentine's Day" ตอนนี้สาว แอนน์ ในวัย 27 ปีก็เริ่มคิดถึงชีวิตนักศึกษาขึ้นมา เธอจึงวางแผนจะพักงานแสดงเพื่อกลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง

แอนน์ เคยเรียนภาษาอังกฤษเป็นวิชาเอกและสตรีศึกษาเป็นเวลาโท ที่วิทยาลัยวาสซาร์ ในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะย้ายไปเรียนภาษาอังกฤษต่อที่วิทยาลัยกัลลาติน ในสังกัดมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก นักศึกษาคนขยันเล่าว่า "ฉันเรียนผ่านไปได้ 2 ปีแล้วค่ะ และกำลังหวังจะได้กลับไปอีก ครั้งสุดท้ายที่ฉันไปวิทยาลัยคือช่วงคั่นกลางระหว่างถ่ายทำ Brokeback Mountain กับ The Devil Wears Prada แล้วหลังจากนั้นมาฉันก็งานยุ่งมากเลย"

แอนน์ อยากกลับไปหาความรู้แขนงใหม่ที่เธอเพิ่งสนใจ นั่นคือวิชากวีและปรัชญา นอกจากนี้ยังหมายตาว่าจะใช้ช่วงพักงานแสดงในฤดูใบไม้ร่วงนี้ไปกับการพักผ่อน วิชาฟิสิกส์ และการเข้าครัว "ฉันจะขอใช้ชีวิตสักหน่อยล่ะค่ะ เพราะรู้สึกว่าชีวิตของฉันต้องการการดูแลเอาใจใส่บ้าง ฉันจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ อ่านหนังสือเกี่ยวกับฟิสิกส์มากขึ้น ฉันอยากเรียนทำอาหาร ฉันรู้วิธีทำขนมแล้วแต่ยังทำอาหารไม่เป็นค่ะ" แอนน์ กล่าว

นอกจากนี้ สาวที่รักความตื่นเต้นอย่าง แอนน์ ยังมีความปรารถนาอีกหลายอย่างที่ยังไม่บรรลุ นั่นรวมถึงการออกเดินทางสำรวจไปทั่วโลก แทนที่จะมีชีวิตครอบครัวที่มั่นคงอยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง "ฉันอยากจะเป็นคุณแม่ ฉันอยากเดินทาง ฉันอยากมีบ้านอยู่ในหลายๆ ที่ เพราะฉันอยากเตร็ดเตร่ไปทั่วเหมือนพวกยิปซี" แอนน์ กล่าว "นักแสดงทุกคนเป็นแบบนี้ เราไม่ค่อยชอบอยู่กับที่นานๆ เท่าไร"

ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าเธอเบื่องานแสดงแล้วแต่อย่างใด ความฝันระยะยาวของ แอนน์ คือการมีชีวิตปกติธรรมดา พร้อมๆ กับการเป็นนักแสดงขวัญใจฮอลลีวูดต่อไป "ฉันหวังอยากเป็นนักแสดง พร้อมกับที่เปิดร้านค้าของตัวเอง" นักแสดงสาวเล่า "ฉันหวังว่าจะมีทั้งชีวิตสุดเหลือเชื่อที่ทำให้ฉันสนุกอย่างที่เป็นมา แล้วก็ยังมีชีวิตธรรมดาแบบเดียวกับที่คนอื่นๆ เขามีกันด้วยค่ะ"

แอนน์ เพิ่งเสร็จจากการถ่ายทำ "Love and Other Drugs" ภาพยนตร์รักปนตลกที่ทำให้เธอได้กลับมาร่วมจอกับ "เจก จิลเลนฮาล" (Jake Gyllenhaal) เพื่อนนักแสดงจาก Brokeback Mountain อีกครั้ง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ และอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ "One Day" ซึ่งเธอแสดงนำคู่กับ "จิม สเตอร์เจสส์" (Jim Sturgess) ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2011

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Twilight
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The Duchess
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตราย
  เข้าฉายปี 2000
  แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • โคตรสู้ โคตรโส - นักแสดงเด่นในเรื่องนี้คือผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ต่างๆ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของ พันนา ฤทธิไกร จำนวน 9 คนที่มารวมตัวกันในนาม ไฟติ้ง คลับ พวกเขาเคยแสดงฉากผาดโผนในภาพยนตร์ อาทิ องค์บาก (2003) ภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง (2005) ช็อคโกแลต (2008) และ จีจ้า ดื้อสวยดุ (2009) มาแล้ว แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาจะได้เป็นนักแสดงเต็มตัวที่มีบทเด่นครั้งแรก อ่านต่อ»
 • Easy A - มือเขียนบท เบิร์ต วี. รอยัล ริเริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยผสมผสานวรรณกรรมอมตะ 3 เรื่องเข้ากับเรื่องราวร่วมสมัยในบรรยากาศโรงเรียนมัธยม หนึ่งในนั้นคือ The Scarlet Letter ของ นาธาเนียล ฮอว์ธอร์น ซึ่งเกี่ยวกับทัณฑ์สังคมที่หญิงชาวบอสตันในยุคศตวรรษที่ 17 ที่ชื่อ เฮสเตอร์ พรินน์ ต้องเจอจากการคบชู้สู่ชาย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กชาย เรน (โชตะ โซเมทานิ) ที่พลัดหลงในโลกคู่ขนานที่ประชากรล้วนเป็นสัตว์ ที่นั่นสัตว์นักสู้ร่างยักษ์ คุมะเ...อ่านต่อ»