1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

คิว ร่วมร้องเพลง คนที่แสนดี บอกเล่าความรักแบบซึ้งๆ

คิว ร่วมร้องเพลง คนที่แสนดี บอกเล่าความรักแบบซึ้งๆ

หลังจากพักช่วงทำงานจากอัลบั้มชุดที่ 3 "Tales" เมื่อปี 2550 หนุ่มๆ วง "ฟลัว" (Flure) ก็ยังไม่มีผลงานใหม่ออกมาได้ฟังกัน มีแต่ทางด้านนักร้องนำ "คิว - สุวีระ บุญรอด" ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์และละคร รวมถึงผลงานที่ทำร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ออกมาให้ฟังเป็นระยะๆ ล่าสุดหนุ่ม คิว ก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับเพื่อนซี้ในเพลง "คนที่แสนดี" จากอัลบั้ม "กลัว" ของ "โทนี่ ผี" หรือ "ต้น - ธนัญชัย ชนะโชติ" นักดนตรี นักแต่งเพลง ที่พลิกจากผู้ที่อยู่เบื้องหลังมาอยู่เบื้องหน้าเป็นศิลปินเองบ้าง ซึ่ง คิว พูดถึงการร่วมงานกันครั้งนี้ว่า

"เป็นผลงานเพลงของคุณโทนี่ ผี นะครับ ก่อนหน้านี้เขาก็เคยออกเป็นซิงเกิลชื่อเพลง กลัว มาแล้ว ก่อนหน้านี้ที่เคยเป็นอินดี้อยู่ก็ได้รับความนิยมขึ้นที่ 1 แฟต เรดิโอ หลายสัปดาห์อยู่เหมือนกัน ตอนนี้เขาก็ได้มีผลงานออกมาแล้ว อยู่ค่ายเวิร์กแก๊งของเครือแกรมมี่ เขาก็นึกถึงผมขึ้นมา เพราะเราก็เป็นเพื่อนกันมาหลายปี แล้วเราก็ชอบเพลงนี้มากด้วย เขาก็ชวนมาร้อง ก็ออกมาเป็นเพลง คนที่แสนดี ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก ทั้งในยูทูบแล้วก็ในคลื่นวิทยุหลายๆ คลื่นเหมือนกัน ผมก็รู้สึกดีใจแทนเขาด้วยครับ"

คิว อธิบายเพิ่มเติมว่าเพลง คนที่แสนดี เป็นการหยิบเอาเพลงที่มีอยู่แล้ว แต่ไม่เคยนำไปทำเป็นอัลบั้ม นำกลับมาร้องและเรียบเรียงดนตรีใหม่ "เป็นเพลงเก่าแต่ไม่ได้มีผลงานออกมาครับ ตอนนี้ก็ออกมาเป็นรูปเป็นร่างจริงจัง ความพิเศษก็คือมีผมเข้าไปร่วมแจมด้วย แล้วก็อาจจะมีการเพิ่มในส่วนของดนตรีให้มากขึ้น อย่างเวอร์ชันเก่าจะเป็นแค่เปียโนกับลูปกลองธรรมดา ตอนนี้ก็จะมีเบส กีตาร์ เข้าไปให้เติมเต็มเข้ามาครับ"

นักร้องหนุ่มพูดถึงการได้มาร่วมงานกับ โทนี่ ผี ว่า "เคยทำเบื้องหลังด้วยกันบ้าง งานเพลงประกอบรายการโทรทัศน์ ซึ่งเราก็ไม่เผยนามอะไรออกมา เหมือนร้องกับเพื่อนครับ สนิทเฮฮา ไม่ต้องเกร็ง ไม่มีอะไรต้องเขินอาย สบายๆ ครับ เนื้อหาเป็นเรื่องของชีวิตคนๆ นึงที่อีเหละเขะขะ หรือเด็กเนิร์ดที่ไม่มีความสนใจ ชีวิตก็ล่องลอยไปวันๆ จนกระทั่งเจอคนๆ นึงที่ทำให้เรารู้จักความรักว่าเป็นยังไง จริงๆ เนื้อหาก็ไม่ได้แปลกใหม่อะไรหรอก แต่ผมว่าด้วยเนื้อเพลงที่เขาแต่งออกมากับเมโลดี ทำให้ผมฟังแล้วผมรู้สึกว่าซึ้งอย่างประหลาดๆ ผมก็ไม่เข้าใจ พอผมฟังแล้วเพลงนี้มันมีอะไร"

ส่วนกระแสที่ได้การตอบรับจากแฟนเพลงดี มาจากหลายๆ องค์ประกอบ ไม่ได้เกิดจากตัวของ คิว เพียงอย่างเดียว "อาจจะมีส่วน แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดครับ ถ้าเกิดว่าเพลงไม่ดี ต่อให้ผมมาร้องก็อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมาเท่าไร อาจจะได้เพราะว่านางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงนี้น่ารักด้วย (รับบทโดย อาย - กมลเนตร เรืองศรี) ก็อาจจะช่วยๆ ส่งเสริมให้เพลงนี้ดีขึ้นครับ"

เรื่องงานเพลงของวง ฟลัว ยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน เพราะต้องใช้เวลาเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด "ยังบอกอย่างเป็นทางการไม่ได้ครับ คือตอนนี้วงยังคุยกันไม่ค่อยลงตัวเท่าไร คือใจของทุกคนอยากให้เพลงให้งานชุดใหม่ของฟลัวออกมาดี แล้วดีจริงๆ ด้วย ไม่ได้ทำออกมาเพื่อการค้าขนาดนั้น อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงครับ ช่วงนี้ก็อาจจะเห็นผมไปแจมกับเพื่อนหลายๆ คน แล้วเร็วๆ นี้ก็อาจจะมีเพลงละครทางทีวี ก็ต้องรอติดตามกันดูครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง