1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คริสเตียน เบล ครวญชุด แบทแมน ทำพิษ คับจนปวดหัว

คริสเตียน เบล ครวญชุด แบทแมน ทำพิษ คับจนปวดหัว

หลังจากที่แสดงภาพยนตร์นอกกระแสมามากมาย "คริสเตียน เบล" (Christian Bale) มาโด่งดังที่สุดในบท แบทแมน ยอดมนุษย์ในชุดค้างคาวใน "Batman Begins" เมื่อปี 2005 ตามมาด้วยภาคต่อ "The Dark Knight" ซึ่งเป็นภาคล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ แต่การรับบทซูเปอร์ฮีโร่ในเงามืดนี้ไม่ง่ายนัก เพราะ คริสเตียน ต้องทนกับปัญหาน่ารำคาญใจจากชุดหนังรัดรูปอันคับติ้วที่เรียกว่า แบทสูต

คริสเตียน ยอมรับว่าเขาเกือบจะปฏิเสธบทนำนี้ไป เพราะต้องทนสวมชุดที่คับมากนี้ ทั้งๆ ที่เขาเป็นโรคหวาดกลัวที่แคบ เขาเปิดเผยความรู้สึกหวั่นใจตอนที่ลองสวมเป็นครั้งแรกว่า "ผมยืนอยู่ด้านหลังตอนที่ทีมงานกำลังจัดการเรื่องเสื้อผ้า แล้วผมก็คิดในใจกับตัวเองขณะมองที่กระจกว่า ไม่ไหวนะ ผมเป็นพวกกลัวที่แคบ ใส่ไม่ได้หรอก ต้องหายใจไม่ออกแน่ๆ เริ่มรู้สึกปวดหัวขึ้นมาแล้วล่ะ ตอนใส่คงรู้สึกแย่มากแน่ๆ"

แต่ในที่สุด คริสเตียน ก็ตัดสินใจเผชิญหน้ากับความกลัว และตั้งใจสวมบทบาท แบทแมน อย่างมุ่งมั่น "ผมต้องพร่ำบอกกับตัวเอง หายใจเข้าลึกๆ สัก 2-3 นาทีสิ ลองสวมมันดู อย่าวิ่งสติแตกร้องตะโกนและฉีกทึ้งมันออกโดยเด็ดขาด" แต่ก็เป็นไปตามคาด คริสเตียน บ่นว่าชุดนี้ทำให้เขารู้สึกไม่เป็นอิสระ เหมือนถูกจองจำ จนรู้สึกวิตกตลอดเวลาที่สวมใส่ "ผมไม่สามารถถอดชุดได้ด้วยตัวเอง ต้องให้คนถึง 3 คนช่วยถอดมันออก"

ชุดแบทสูตใน The Dark Knight ถูกปรับเปลี่ยนรายละเอียดหลายอย่าง คริสเตียน เผยว่าเดิมทีหน้ากากค้างคาวมีลักษณะคล้ายกับหมวกกันน็อก ทำให้เขารู้สึกเหมือนกำลังจะไปดำน้ำ นักแสดงหนุ่มโอดครวญ "แทบจะขยับหัวไม่ได้เลย เหมือนติดอยู่ในนั้น แถมยังบีบกะโหลกผมตลอดเวลา แบทแมน เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยว พอใส่ชุดของเขาแล้ว ผมโกรธจริงๆ โดยไม่ต้องแสดงเลย"

ยังดีที่ชุดที่ออกแบบใหม่ล่าสุดนั้น ทำให้ คริสเตียน เคลื่อนไหวร่างกายได้ง่ายขึ้น เพราะมีลักษณะคล้ายชุดกีฬาประสิทธิภาพสูง ที่สามารถระบายความร้อน ระบายอากาศ และยืดหยุ่นได้ดี

ติดตามการต่อสู้ของ คริสเตียน เบล ในคราบมนุษย์ค้างคาวกับชุดแบทสูตโฉมใหม่ของเขา ใน The Dark Knight หรือ แบทแมน อัศวินรัตติกาล ได้ที่โรงภาพยนตร์ ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม นี้ เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

องครักษ์ผู้ร้างราวงการ (หงจินเป่า) ลงหลักปักฐานในมุมมืดที่ไม่มีใครรู้จัก ตรงกลางระหว่างจีน รัสเซียและเกาหลีเหนือ ด้วยคว...อ่านต่อ»