1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล เคน เผย วอร์เนอร์ เล็งดาวร้ายใน Batman ภาคต่อ

ไมเคิล เคน เผย วอร์เนอร์ เล็งดาวร้ายใน Batman ภาคต่อ

หลังจาก "The Dark Knight" ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะจากฝีมือการแสดงของ "ฮีธ เลดเจอร์" (Heath Ledger) ในบท เดอะ โจ๊กเกอร์ ซึ่งตอกย้ำว่าตัวละครฝ่ายร้ายเป็นสีสันที่โดดเด่นของภาพยนตร์แนวนี้ ทำให้คอภาพยนตร์หลายๆ คนกำลังเฝ้ารอ Batman ภาคต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ และปริศนาที่คนรัก Batman สนใจมากที่สุดในตอนนี้ คือโฉมหน้าของดาวร้ายในภาคถัดไป

"ไมเคิล เคน" (Michael Caine) ผู้รับบท อัลเฟรด พ่อบ้านของ บรูซ เวย์น หรือ แบทแมน เปิดเผยว่าเขาเคยพูดคุยเรื่องนี้กับผู้บริหาร วอร์เนอร์ บราเธอร์ส คนหนึ่ง "ผมพูดว่าแล้วคราวนี้จะหาใครเล่นได้ดีกว่า ฮีธ กันล่ะ เขาตอบว่าจะบอกให้ว่าใครจะสู้ ฮีธ ได้ จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ในบท เดอะ ริดด์เลอร์ และ ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน (Philip Seymour Hoffman) ในบท เดอะ เพนกวิน ไง ผมก็เลยอุทานว่า นั่น เอาอีกแล้วไง!" ไมเคิล หัวเราะร่า

จริงๆ แล้ว ข่าวเรื่อง จอห์นนี จะสวมบทบาทมนุษย์เจ้าปัญหา กับ ฟิลิป จะเป็นวายร้ายตัวอ้วนกลมกับร่มประจำกายนี้ไม่ใช่ข่าวใหม่ แต่เป็นข่าวลืออยู่พักใหญ่แล้ว นอกจากนี้ ยังมีข่าวลืออีกว่า "แอนเจลินา โจลี" (Angelina Jolie) หรือไม่ก็ "แม็กกี จิลเลนฮาล" (Maggie Gyllenhaal) อาจจะมารับบทเป็นนางแมว แคทวูแมน แต่ก็ยังไม่มีคำยืนยันที่แน่ชัด มีเพียง ฟิลิป เท่านั้นที่ออกมาแสดงจุดยืนของตนอย่างชัดเจน

ฟิลิป เปิดเผยว่ายังไม่มีใครมาติดต่อเขาให้รับบท เดอะ เพนกวิน และถ้าหากมีการติดต่อมา เขาก็คงจะปฏิเสธ แม้เขาจะชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้มากก็ตาม "ผมเป็นแฟนหนังแนวนี้มาตลอด ผมติดตามหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนเสมอเลย ผมเป็นเชียร์ลีดเดอร์ตัวจริงเลยน่ะ" ฟิลิป เล่า และออกตัวขอเป็นเพียงผู้สนับสนุน "ผมไม่ค่อยอยากจะเข้าไปมีส่วนร่วมมากขนาดนั้น อยากรอดูภาคต่อไปมากกว่า แบบนั้นคงดีกว่าล่ะนะ"

นอกจากนี้ "แอรอน เอ็กฮาร์ต" (Aaron Eckhart) ผู้รับบท ฮาร์วีย์ เดนต์ หรือ ทูเฟซ มนุษย์สองหน้า ใน The Dark Knight ยังออกมาเฉลยคำถามคาใจของหลายๆ คนด้วยว่า ทูเฟซ จะไม่มีบทในภาคถัดไปแน่นอน เพราะเขาตายเสียแล้ว คอภาพยนตร์ทั้งหลายจึงต้องรอลุ้นกันต่อ ว่าใครกันแน่ที่จะมาประมือกับมนุษย์ค้างคาวในภาคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Private Lives of Pippa Lee - ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2005 โดยเริ่มจากดัดแปลงบทภาพยนตร์จากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดยเธอเอง เธอเริ่มร่างบททันทีที่ตรวจแก้ต้นฉบับนิยายครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้น และทำงานต่อเนื่องกว่า 1 ปี จนได้บทภาพยนตร์ออกมาหลายร่าง เธอเล่าว่าโครงเรื่องแตกต่างจากงานต้นฉบับในบางจุด และหลังจากนั้นตัวละครก็ต่างออกไปจากเดิมตามแต่การตีความของนักแสดง อ่านต่อ»
  • The Twilight Saga: Eclipse - ผู้สร้างทุ่มทุนสร้าง 2,300 ล้านบาทในการเนรมิตฉากต่อสู้ระหว่างกลุ่มแวมไพร์และกลุ่มหมาป่า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อ โมริทากะ มาชิโระ (ทาเครุ ซาโต้) สารภาพรักกับ มิโฮะ อาซึกิ (นานะ โคมัตสึ) แล้วทั้งสองคนก็สัญญาไว้ว่าจะแต่งงานกันหา...อ่านต่อ»