1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล เคน เผย วอร์เนอร์ เล็งดาวร้ายใน Batman ภาคต่อ

ไมเคิล เคน เผย วอร์เนอร์ เล็งดาวร้ายใน Batman ภาคต่อ

หลังจาก "The Dark Knight" ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะจากฝีมือการแสดงของ "ฮีธ เลดเจอร์" (Heath Ledger) ในบท เดอะ โจ๊กเกอร์ ซึ่งตอกย้ำว่าตัวละครฝ่ายร้ายเป็นสีสันที่โดดเด่นของภาพยนตร์แนวนี้ ทำให้คอภาพยนตร์หลายๆ คนกำลังเฝ้ารอ Batman ภาคต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ และปริศนาที่คนรัก Batman สนใจมากที่สุดในตอนนี้ คือโฉมหน้าของดาวร้ายในภาคถัดไป

"ไมเคิล เคน" (Michael Caine) ผู้รับบท อัลเฟรด พ่อบ้านของ บรูซ เวย์น หรือ แบทแมน เปิดเผยว่าเขาเคยพูดคุยเรื่องนี้กับผู้บริหาร วอร์เนอร์ บราเธอร์ส คนหนึ่ง "ผมพูดว่าแล้วคราวนี้จะหาใครเล่นได้ดีกว่า ฮีธ กันล่ะ เขาตอบว่าจะบอกให้ว่าใครจะสู้ ฮีธ ได้ จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ในบท เดอะ ริดด์เลอร์ และ ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน (Philip Seymour Hoffman) ในบท เดอะ เพนกวิน ไง ผมก็เลยอุทานว่า นั่น เอาอีกแล้วไง!" ไมเคิล หัวเราะร่า

จริงๆ แล้ว ข่าวเรื่อง จอห์นนี จะสวมบทบาทมนุษย์เจ้าปัญหา กับ ฟิลิป จะเป็นวายร้ายตัวอ้วนกลมกับร่มประจำกายนี้ไม่ใช่ข่าวใหม่ แต่เป็นข่าวลืออยู่พักใหญ่แล้ว นอกจากนี้ ยังมีข่าวลืออีกว่า "แอนเจลินา โจลี" (Angelina Jolie) หรือไม่ก็ "แม็กกี จิลเลนฮาล" (Maggie Gyllenhaal) อาจจะมารับบทเป็นนางแมว แคทวูแมน แต่ก็ยังไม่มีคำยืนยันที่แน่ชัด มีเพียง ฟิลิป เท่านั้นที่ออกมาแสดงจุดยืนของตนอย่างชัดเจน

ฟิลิป เปิดเผยว่ายังไม่มีใครมาติดต่อเขาให้รับบท เดอะ เพนกวิน และถ้าหากมีการติดต่อมา เขาก็คงจะปฏิเสธ แม้เขาจะชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้มากก็ตาม "ผมเป็นแฟนหนังแนวนี้มาตลอด ผมติดตามหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนเสมอเลย ผมเป็นเชียร์ลีดเดอร์ตัวจริงเลยน่ะ" ฟิลิป เล่า และออกตัวขอเป็นเพียงผู้สนับสนุน "ผมไม่ค่อยอยากจะเข้าไปมีส่วนร่วมมากขนาดนั้น อยากรอดูภาคต่อไปมากกว่า แบบนั้นคงดีกว่าล่ะนะ"

นอกจากนี้ "แอรอน เอ็กฮาร์ต" (Aaron Eckhart) ผู้รับบท ฮาร์วีย์ เดนต์ หรือ ทูเฟซ มนุษย์สองหน้า ใน The Dark Knight ยังออกมาเฉลยคำถามคาใจของหลายๆ คนด้วยว่า ทูเฟซ จะไม่มีบทในภาคถัดไปแน่นอน เพราะเขาตายเสียแล้ว คอภาพยนตร์ทั้งหลายจึงต้องรอลุ้นกันต่อ ว่าใครกันแน่ที่จะมาประมือกับมนุษย์ค้างคาวในภาคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Resident Evil: Apocalypse
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Milla Jovovich, Sienna Guillory, Oded Fehr
 • สุริยะฆาต
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง วิสุทธิ์ แครี่, อรจิรา แหลมวิไล, สิทธิพร นิยม
 • Garfield
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Bill Murray, Jennifer Love Hewitt, Breckin Meyer

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ninja Assassin - นินจาคือกลุ่มมือสังหารที่แฝงตัวในเงามืด มีมาตั้งแต่ยุคระบบศักดินาของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 15 จนถึงยุคสงครามกลางเมืองและกฎแห่งบูชิโด นินจามีลักษณะเด่น คือโดดเดี่ยว ลึกลับ น่ากลัว และเป็นฝ่ายตรงข้ามของซามูไรผู้หยิ่งในศักดิ์ศรี อ่านต่อ»
 • Julie & Julia - ดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่ม คือ Julie & Julia: My Year of Cooking Dangerously เขียนโดย จูลี พาวเวลล์ ผู้เขียนบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหาร 524 สูตรตามตำรา Mastering the Art of French Cooking ของ จูเลีย ไชลด์ ภายในเวลา 365 วัน และหนังสืออีกเล่ม คือ My Life in Paris เขียนโดย จูเลีย ไชลด์ และ อเล็กซ์ พรูดอมม์ โดยเล่าเรื่องราวชีวิตของ จูเลีย กับการทำอาหารฝรั่งเศสในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เพิร์ท (จุฑาวุฒิ ภัทรกําพล) และ แทน (ธนภพ ลีรัตนขจร) ต่างเป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญกันมาโดยตลอด ทั้งคู่เป็นนักกีฬ...อ่านต่อ»