1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ภาพลวงตา - ดา เอ็นโดรฟิน

ภาพลวงตา
ศิลปิน: ดา เอ็นโดรฟิน
อัลบัม: ภาพลวงตา
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   7 มกราคม 2550
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มใหม่ในแนวป๊อปร็อก จากการแยกมาทำงานเดี่ยวของของ ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล ซึ่งมาพร้อมกับเพื่อนร่วมงานใหม่ 3 คน ที่มาช่วยเล่นดนตรีให้ในอัลบั้มนี้ ได้แก่ เบ็น - ปริวัฒน์ ฉันทวุฒิ (กีตาร์) ตัส - พงษ์ศิริ อภิรัตน์มนตรี (เบส) และ เติร์ก - เดชกร สันติประสิทธิ์กุล (กลอง)

ชื่ออัลบั้ม ภาพลวงตา มีที่มาจากชื่อเพลงๆ หนึ่งในอัลบั้ม รวมทั้งยังมีอีกความหมายที่ ดา อธิบายว่า ทุกวันนี้การที่เราจะทำอะไรสักอย่าง หรือจะคบใครสักคน ควรจะต้องทำหรือมองด้วยความรอบคอบ เพราะบางครั้งสิ่งที่เราเห็นอาจเป็นเพียงภาพภายนอกที่สร้างขึ้นมา เพื่อประโยชน์บางอย่างให้เรารู้สึกดี แต่ในความเป็นจริงมันอาจไม่เป็นอย่างที่เราเห็น

เพลงแรกที่เปิดตัวให้ได้ฟังกัน คือ คืนข้ามปี ซึ่งแค่ชื่อก็สะดุดหูแล้ว กับเพลงรักของคนไร้คู่และคนที่เหงาข้ามคืนในคืนข้ามปี เป็นเพลงที่ได้มาจากแนวคิดของ ดา กับการมองช่วงเวลาปลายปีที่เต็มไปด้วยบรรยากาศการเฉลิมฉลอง แต่ในทางกลับกันก็น่าจะมีใครอีกหลายๆ คนที่แอบเหงาอยู่คนเดียวบ้าง ส่วน คำขอสุดท้าย ก็เป็นอีกเพลงซึ้ง เมื่อความรักมาถึงช่วงเวลาที่ควรจะแยกทางกัน จึงอยากขอร้องให้ปล่อยมือกันไป เพื่อที่จะได้ให้จบลงกันด้วยดี

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

94%     6% (ทั้งหมด 2116 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ลิงค์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิง