1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

รายชื่อผู้ได้รับรางวัล แซก อวอร์ดส์ ครั้งที่ 21

รายชื่อผู้ได้รับรางวัล แซก อวอร์ดส์ ครั้งที่ 21

"Birdman" สยายปีกโอบเวที "สกรีน แอกเตอร์ส กิลด์ อวอร์ดส์" (Screen Actors Guild Awards) หรือ "แซก อวอร์ดส์" (SAG Awards) หลังเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ตลกร้ายเรื่องนี้ เฉิดฉายครองตำแหน่งกลุ่มนักแสดงยอดเยี่ยม บนเวทีรางวัลที่จัดขึ้นเพื่อเหล่านักแสดงยอดเยี่ยมทั้งทางภาพยนตร์และทางโทรทัศน์โดยเฉพาะ โดยงานมอบรางวัลครั้งที่ 21 นี้เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อค่ำวันที่ 25 มกราคม 2558 ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกา

"ไมเคิล คีตัน" (Michael Keaton) นำทัพนักแสดงจาก Birdman กล่าวเป็นคนแรก "เพื่อนร่วมแสดงของผมเก่งเหลือเชื่อเลยครับ ผมหันไปทางไหนก็เจอแต่นักแสดงที่ยอดเยี่ยมทั้งนั้น ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงเรื่องนี้" ส่วน "เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน" (Edward Norton) ที่พอถึงคราวครองไมโครโฟนก็ถือโอกาสเผยว่า "การได้เป็นนักแสดงก็สนุกอยู่แล้วนะครับ แต่อย่างที่คนอื่นๆ ในห้องนี้ทราบดีกว่านั้นว่าสิทธิพิเศษจริงๆ คือการเป็นนักแสดงที่ยังได้ทำงานอยู่ และยิ่งเป็นสิทธิพิเศษสามเท่าหากคุณได้ทำในสิ่งที่คุณรักอย่างเช่นงานชิ้นนี้ครับ เรารู้สึกเป็นหนี้ค่ายรีเจนซี (นิว รีเจนซี) และค่ายฟ็อกซ์ เซิร์ชไลต์ ที่กล้าทุ่มเงินเสี่ยงทำภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ" สำหรับนักแสดงคนอื่นๆ อาทิ "เอ็มมา สโตน" (Emma Stone) "นาโอมิ วัตต์ส" (Naomi Watts) หรือ "แซก กาลิเฟียนาคิส" (Zach Galifianakis) ก็ผลัดกันบรรยายความรู้สึกบนเวทีเช่นกัน

รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่ "เอ็ดดี เรดเมย์น" (Eddie Redmayne) เจ้าของบทสุดหินใน "The Theory of Everything" นักแสดงชาวอังกฤษอุทิศรางวัลนี้ให้แก่ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้อย่างน่าประทับใจ "ผมอยากอุทิศรางวัล ที่เป็นผู้ชายผอมๆ แสนวิเศษนี้ ให้แก่คนทั่วโลกที่ต้องมีชีวิตอยู่กับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และแด่ผู้ที่ต้องสูญเสียชีวิตให้แก่โรคอันโหดร้ายนี้ครับ ระหว่างที่ผมเตรียมตัวรับบทเป็น สตีเฟน (สตีเฟน ฮอว์คิง) ผมได้พบกับผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมากมาย และได้เจอครอบครัวของผู้ป่วยที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างพวกเขา กำลังใจ ความกล้าหาญ และจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้ของพวกเขาเหล่านั้นทำให้ผมทึ่งไปเลยครับ" รางวัลสาขานักแสดงอื่นๆ ไม่เกินความคาดหมายเท่าไรนัก เมื่อ "จูเลียนน์ มัวร์" (Julianne Moore) ผู้ผจญกับการหลงลืมใน "Still Alice" ยึดรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปได้ โดยนักแสดงสาวเอ่ยว่า "สิ่งที่ทำให้ฉันหลงรัก ปรารถนา และตื่นเต้นที่สุด คือการได้อยู่ใกล้กับนักแสดงคนอื่นๆ ได้รู้สึกสนิทสนมและตื่นเต้นที่จะได้ทำความรู้จักกับใครบางคน และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันกลับมาแสดงอีกเรื่อยๆ ค่ะ"

ยังเป็นอีกครั้งที่นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ "เจ.เค. ซิมมอนส์" (J.K. Simmons) นักแสดงรุ่นใหญ่กล่าวถึงนักแสดงคนอื่นๆ อีก 49 คนใน "Whiplash" ว่า "เราทุกคนต่างก็เป็นนักแสดงสมทบทั้งนั้นครับ และแต่ละคนก็มีความจำเป็นและสำคัญต่อเรื่องราวพอๆ กัน เพราะหากมีข้อผิดพลาดแม้เพียงช่วงเวลาเดียว รถไฟก็จะตกรางได้ครับ" ทาง "แพทริเซีย อาร์เควตต์" (Patricia Arquette) จากภาพยนตร์ "Boyhood" ก็พกรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมติดตัวกลับไป นักแสดงจากบทบาทคุณแม่ผู้อดทนพูดว่า "ฉันบอกคุณไม่ถูกเลยค่ะว่านี่มีความหมายต่อฉันมากเพียงไหน ฉันเป็นนักแสดงรุ่นที่สี่ (ของครอบครัว) แล้วค่ะ ครอบครัวของฉันไม่ว่าจะยามอิ่มหรือยามอดก็ยังยึดอาชีพนักแสดงมากว่าศตวรรษแล้วค่ะ"

รายชื่อผู้ได้รับรางวัล SAG Awards ครั้งที่ 21

ภาพยนตร์

 • กลุ่มนักแสดงยอดเยี่ยม: Birdman
 • นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม: Eddie Redmayne - The Theory of Everything
 • นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม: Julianne Moore - Still Alice
 • นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม: J.K. Simmons - Whiplash
 • นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม: Patricia Arquette - Boyhood

โทรทัศน์

 • กลุ่มนักแสดงจากละครโทรทัศน์แนวชีวิตยอดเยี่ยม: Downton Abbey
 • กลุ่มนักแสดงจากละครโทรทัศน์แนวตลกยอดเยี่ยม: Orange is the New Black
 • นักแสดงนำชายจากละครโทรทัศน์แนวชีวิตยอดเยี่ยม: Kevin Spacey - House of Cards
 • นักแสดงนำหญิงจากละครโทรทัศน์แนวชีวิตยอดเยี่ยม: Viola Davis - How To Get Away With Murder
 • นักแสดงนำชายจากละครโทรทัศน์แนวตลกยอดเยี่ยม: William H. Macy - Shameless
 • นักแสดงนำหญิงจากละครโทรทัศน์แนวตลกยอดเยี่ยม: Uzo Aduba - Orange is the New Black
 • นักแสดงนำชายจากละครโทรทัศน์ขนาดสั้นหรือภาพยนตร์เพื่อฉายทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม: Mark Ruffalo - The Normal Heart
 • นักแสดงนำหญิงจากละครโทรทัศน์ขนาดสั้นหรือภาพยนตร์เพื่อฉายทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม: Frances McDormand - Olive Kitteridge

นักแสดงแทน

 • กลุ่มนักแสดงแทนยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์: Unbroken
 • กลุ่มนักแสดงแทนยอดเยี่ยมจากละครโทรทัศน์: Game of Thrones

รางวัลผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต: Debbie Reynolds

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Fast and the Furious: Tokyo Drift
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Lucas Black, Brian Tee, Sung Kang
 • Batman Begins
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson
 • เพลงสุดท้าย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เกร็ดภาพยนตร์

 • What If - แมรี อลิซาเบธ วินสเตต, เดบอราห์ แอน วอลล์, โรส เบิร์น และ รีเบกกา ฮอลล์ ล้วนเป็นนักแสดงที่ได้รับการพิจารณาให้รับบท ชานทรี ที่สุดท้ายแล้วรับบทโดย โซอี คาซาน อ่านต่อ»
 • Boyhood - เอลลาร์ โคลเทรน ผู้รับบท เมสัน ตอนเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์อายุ 7 ปี และตอนถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จอายุ 18 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ปาล์ม (ณภัทร เสียงสมบุญ) หนึ่งในคนที่ติดอยู่ในเขตเส้นกั้นของความเป็นเพื่อนกับ กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูล...อ่านต่อ»