1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เป๊กซ์ และ หนูนา สะท้อนอารมณ์สับสนกับ เงาในหัวใจ

เป๊กซ์ และ หนูนา สะท้อนอารมณ์สับสนกับ เงาในหัวใจ

"เงาในหัวใจ" เพลงประกอบละครเรื่อง "เงาใจ" การโคจรมาพบกันครั้งแรกของ "เป๊กซ์ - ปราชญ์ พงษ์ไชย" นักร้องนำวงร็อกวง "ซีล" (Zeal) กับนักร้องนักแสดงมากความสามารถ "หนูนา - หนึ่งธิดา โสภณ" เป็นการผสมผสานกันระหว่างเสียงเข้มแนวร็อกกับเสียงใสๆ ที่ใครได้ฟังเป็นต้องได้เคลิ้มตาม ด้านกระแสของมิวสิกวิดีโอก็ใช่ว่าจะน้อยหน้า เพราะได้ขนคู่พระ-นางอย่าง "ตูมตาม - ยุทธนา เปื้องกลาง" และ "วิว - วรรณรท สนธิไชย" จากละครเรื่อง "เงาใจ" มาปะทะฉากอารมณ์เข้มข้น ทั้งดราม่าน้ำตาท่วม ทั้งฉากรักร้อนฉ่า เรียกว่ามาเต็มครบทุกรสเลยทีเดียว

เบื้องหลังมิวสิกวิดีโอตัวนี้ไปปักหลักถ่ายทำกันที่โรงแรมละแวก ทองหล่อ ซอย 1 เริ่มเดินเครื่องถ่ายทำกันตั้งแต่ตอนเช้ากับเส้นร้องระหว่าง เป๊กซ์ กับ หนูนา ซึ่งทั้งคู่ทำหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ตามเพลงได้อย่างดีเยี่ยม ฉากหลังมีการจัดแสงและเงา ช่วยสะท้อนอารมณ์สับสนไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ ด้านหนุ่ม ตูมตาม และสาว วิว ก็รับไม้ต่อในฉากดราม่าน้ำตาท่วมจอจากความไม่เข้าใจกัน พอถึงฉากนี้ทีมงานถึงกับต้องยกนิ้วให้กับความเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทของนางเอกสาวจริงๆ เพราะเล่นสั่งน้ำตาแบบลื่นไหลไม่มีสะดุด

ต่อมาเป็นช่วงเวลาของฉากน่ารักกุ๊กกิ๊ก โดยฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันในห้อง และบทหนักก็จะตกอยู่ที่พระเอกนางเอกของเรานั่นเองที่ต้องแสดงความรักแบบไม่ง้อมุมกล้อง แต่ขึ้นชื่อยี่ห้อนักแสดงชั้นนำ ทุกสิ่งก็ผ่านฉลุย งานนี้ เป๊กซ์ เล่าถึงการทำงานร่วมกับ หนูนา ว่า "เพลงนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างผมกับน้องหนูนาครับ ตัวผมเองตอนแรกก็เกร็งนะครับ แต่พอได้มาร่วมงานกันจริงๆ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งการอัดร้องและการแสดงเอ็มวี หนูนาเขาเป็นโปรเฟสชันนอลมากครับ ทั้งการร้องเพลงและการแสดง เขาสามารถเลือกได้เลยว่าอยากใช้เสียงแบบไหนในการร้อง ซึ่งเก่งมากๆ ครับ"

เป๊กซ์ ยังได้กล่าวถึงสิ่งใหม่ๆ ที่ได้เรียนรู้จากงานนี้อีกด้วยว่า "ส่วนโปรดิวเซอร์เพลงนี้ ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ต้น บลูด็อก (สุวัธชัย สุทธิรัตน์) ได้เรียนรู้การทำงานแบบใหม่ๆ ที่ผมยังไม่เคยทำมาก่อน อย่างการใช้เสียงประสานในท่อนหลังๆ ที่มีการร้องสอดแทรกกันไปมา เรียกว่าเป็นการทำงานอีกแบบหนึ่งของผม เพราะว่าปกติแล้วไม่ค่อยได้ร้องแนวนี้เท่าไร ไม่เหมือนเพลงที่เคยร้องที่ต้องแรงๆ เน้นๆ สุดท้ายผมขอฝากเพลง เงาในหัวใจ และเอ็มวีตัวนี้ด้วยนะครับ ทุกคนเต็มที่กับเพลงนี้กันมากๆ ครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น